Những cách để cứu vãn ngày làm việc tồi tệ!!

ngày làm việc

Khi đi làm, có rất nhiều việc xung quanh gây ảnh hưởng đến sự tập trung của bạn. Đôi khi, những điều gây xao nhãng đó phá hỏng ngày làm việc của bạn. Vậy làm sao để cứu vãn tâm trạng tồi tệ đó? Dưới đây là một số ý tưởng giúp bạn “reset” lại mình và có một ngày vui vẻ!

ngày làm việc

Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy nhiễu động. Nếu bạn làm việc trong một văn phòng mở, rất có thể bạn sẽ phải chiến đấu với sự phân tâm hàng ngày: từ việc đồng nghiệp nói chuyện điện thoại ồn ào cho đến thông báo email liên tục hiện trên màn hình.

Tất cả đều có thể khiến bạn có một buổi sáng tồi tệ. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ kết thúc cả ngày làm việc trong tình trạng “chẳng làm được việc gì ra hồn”. Hãy hít một hơi thật sâu. Sau đó hãy thử một trong những phương pháp này để giúp bạn quay trở lại với nhịp làm việc hiệu quả.

Xem thêm: 4 lưu ý với công việc bán hàng siêu thị 

1. Tạm nghỉ ngơi

Nghỉ ngơi là việc quan trọng. Vì thế, bạn hãy tranh thủ rời chỗ làm và vận động một chút để nạp lại năng lượng. Bạn nên tập thể dục hoặc chạy ra ngoài trong chốc lát. Như vậy, bạn sẽ có thời gian riêng tư để “sạc pin” cho trí óc. Tất nhiên, bạn sẽ quay trở lại bàn làm việc trong trạng thái tỉnh táo, tập trung.

2. San sẻ lo lắng

Đôi khi, bạn bị phân tâm bởi những mối lo nghĩ của chính mình, và không thể nào làm được việc gì khác. Cảm giác này còn trở nên tồi tệ hơn nếu bạn cô đơn. Một biện pháp hiệu quả là hãy chia sẻ những lo lắng của bạn với ai đó, có thể là một đồng nghiệp đáng tin cậy, một người bạn hay người thân trong gia đình bạn.

++  3 website tuyển dụng – tìm việc làm nhân viên phục vụ HIỆU QUẢ NHẤT!

ngày làm việc

3. Nghĩ đến toàn cảnh

Thật dễ dàng bị sa lầy trong sự trì hoãn nếu bạn có một danh sách to-do list quá dài. Nhưng bạn phân tâm do thiếu động lực thì bạn nền chuyển tâm trí vào những ưu tiên “chiến lược”.

Điều này có nghĩa, bạn cần phải nghĩ xem liệu những nhiệm vụ trong danh sách có thực sự là động lực trong chiến lược công việc của bạn không. Hay chúng chỉ đơn thuần là việc quản lý thời gian và đem lại rất ít giá trị cho bạn. Khi bạn xác định được những nhiệm vụ trước mắt đóng góp như thế nào vào mục tiêu tổng quát của bạn, bạn sẽ có động lực lớn hơn để tiếp tục làm việc.

4. Mở cửa tâm trí

Đôi khi chống lại sự phân tâm là một cuộc chiến khó khăn. Và việc tốt nhất để tập trung trở lại là hãy cứ để mọi việc tự nhiên. Khi sự thiếu tập trung của bạn là do thiếu cảm hứng, thì biện pháp này càng thêm hữu dụng.

Việc chấp nhận sự phân tâm cho phép bạn tiếp nhận rất nhiều thông tin và kết nối chúng. Tuy nhiên, để gặt hái được lợi ích, bạn phải nhìn vào chúng theo một cách “không phán xét”. Thay vì tự trách bản thân đã mất tập trung, hãy mở cửa cho những suy nghĩ lộn xộn và chờ xem những giải pháp sáng tạo sẽ đến.

>> Xem thêm: 5 cách tuyển dụng nhân viên part time hiệu quả nhất!

ngày làm việc

5. Thử làm điều khác biệt

Làm nhiều việc cùng lúc là một nhiệm vụ khủng khiếp. Nhưng đôi khi nó có thể là công cụ tuyệt vời khi những công việc lẻ tẻ không đem lại tác dụng.

Bạn biết không, việc thay đổi liên tục từ việc này sang việc khác giúp bạn có động lực hoàn tất những công việc vụn vặn. Như vậy, trong một khoảng thời gian nhất định, bạn có thể hoàn thành nhiều công việc. Đặc biệt, bạn sẽ tránh được sự phân tâm hay trì hoãn khi phải làm công việc ít hứng thú.

++ Xem thêm: 6 kỹ năng mềm người tìm việc tại Hà Nội cần có!

Theo Viecngay 

——————————————————–
>> Bạn là sinh viên và đang cần một công việc làm thêm? Truy cập ngay Viecngay.vn
>> Like Fanpage Viecngay.vn để cập nhật nhanh nhất thông tin việc làm thêm
>> Chia sẻ ý kiến của bạn bằng cách comment phía dưới