Các nhà tuyển dụng không thích nhìn thấy điều gì trong một CV?

http://blog.topcv.vn/wp-content/uploads/2014/12/help_buried_in_paper.jpg
Những điều gì không nên viết ở CV

Máy tính với kết nối Internet là công cụ tìm tìm kiếm việc làm cũng như là công cụ làm thuận tiện cho ứng viên để gửi hồ sơ cho nhà tuyển dụng. Ngày nay các công ty rút ngắn thời gian bằng việc nộp hồ sơ của bạn qua mail thay vì qua bản giấy và nộp trực tiếp tại công ty. Chính vì thế nếu CV của bạn ổn ở trên giấy, điều đó không có nghĩa nó sẽ tốt khi xem trên máy tính.

images

 

Tham khảo mẫu CV chuẩn, chuyên nghiệp, miễn phí của TopCV để tăng 80% cơ hội trúng tuyển tại: https://www.topcv.vn/mau-cv

Với hàng tá CV được gửi đến hòm thư của các nhà tuyển dụng hàng ngày; họ sẽ nhanh chóng cảm thấy miễn cưỡng về một số điều mà họ thấy. Nếu bạn không muốn CV của bạn bị loại, hãy chú ý đến những điều cần tránh:

  • Lỗi chính tả và ngữ pháp nghèo nàn: Bạn sẽ không đạt được bất cứ điều gì khi thực hiện nó đúng; nhưng bạn sẽ bị mất khá nhiều nếu bạn làm sai. Kiểm tra từng chữ, sau đó kiểm tra lần thứ hai và trước khi gửi đi; kiểm tra lại một lần nữa. Đọc to CV của bạn thành tiếng để phát hiện ra bất kỳ sự khác biệt về ngữ pháp; và thậm chí xem xét việc nhờ một người bạn kiểm tra lại.
  • Quá định hướng nhiệm vụ: Nếu bạn đang sao chép mô tả công việc vào trong CV của bạn; bạn sẽ bị mất điểm. Nhà tuyển dụng đã biết từ trước công việc là gì; vì vậy CV của bạn nên làm nổi bật những gì bạn đã đạt được.
  • Ngày tháng không chính xác: Những nhà tuyển dụng cần biết khi nào bạn đã làm việc ở đâu để hiểu hơn về kinh nghiệm làm việc của bạn; và dùng ngày tháng để kiểm tra lý lịch. Thiếu ngày tháng, đặc biệt là trong khoảng thời gian dài sẽ làm CV bạn bị đánh dấu đỏ. Hãy bao gồm thời gian tháng và năm cụ thể cho mỗi vị trí. Nếu CV của bạn có những khoảng trống công việc; bạn có thể giải thích trong thư xin việc (cover letter) của bạn hoặc điều này không cần thiết; nhưng bạn nên chuẩn bị câu trả lời cho lý do bạn có khoảng trống công việc nếu như người phỏng vấn hỏi bạn ở buổi phỏng vấn.
  • Thông tin liên lạc không chính xác: Bạn tạo CV với một lý do: để nhận được phản hồi lại. Vậy thì làm cách nào để một người có thể liên lạc được với bạn nếu số điện thoại của bạn bị thiếu số; hoặc địa chỉ email không chính xác? Nhà tuyển dụng sẽ không bỏ công tim bạn; họ sẽ chuyển ngay sang các ứng viên tiếp theo.
cách viet cv xin viec
  • Định dạng nghèo nàn: Những kiểu chữ khác nhau trông có vẻ đẹp trên giấy; nhưng nếu CV của bạn đã được gửi qua các định dạng email khác nhau và các tập tin; nó có thể bị sai lệch. Nếu bạn muốn mọi người nhìn thấy CV của bạn với định dạng đúng; hãy để nó dưới dạng văn bản thuần túy.
  • Những đoạn văn quá dài: Nhà tuyển dụng hầu như không có thời gian để đọc chúng. Hãy tập trung vào kỹ năng và những thành tích mà có thể áp dụng trực tiếp vào công việc bạn đang cố gắng để có được; và trình bày chúng sử dụng gạch đầu dòng. Mỗi từ đều được tính, do đó; không nên dừng lại ở đặc trưng của từng công việc, mà nhấn mạnh vào những điểm nổi bật cụ thể đẻ gây chú ý cho người đọc.
  • Ứng cử viên không đủ điều kiện: Bạn muốn công việc đó; nhưng bạn không có đủ kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết; nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy bạn làm lãng phí thời gian của họ. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có những gì công việc cần; nhìn vào phần mô tả công việc và làm nổi bật các kỹ năng mà họ đang tìm kiếm; đề cập đến danh sách các bằng cấp có liên quan ở CV của bạn.
  • Thông tin không liên quan đến công việc: Với thời gian giới hạn mà nhà tuyển dụng dành để xem CV của bạn; bạn sẽ không muốn làm họ xao lãng với các thông tin về tuổi tác, cân nặng; chiều cao, và sở thích, trừ khi nó liên quan trực tiếp đến công việc bạn muốn làm. Bạn cần tạo sự liên kết giữa những yêu cầu của nhà tuyển dụng với những thứ mà bạn đem đến. Các phần sở thích và mối quan tâm là hợp lý; nhưng đừng khoảng viết về chúng quá nhiều, đôi khi bạn không cần đề cập đến phần này.

Thi Anh (dịch)

Nguồn: http://career-advice.monster.co.uk

——————————————-

Tạo CV online Miễn Phí tại: http://www.topcv.vn/choose-template

Ứng tuyển việc làm hấp dẫn tại: https://www.topcv.vn/viec-lam