Tuyển tập cách viết CV cho công việc bán hàng và tiếp thị

Cách viết CV cho Trình dược viên
Cách viết CV cho Trình dược viên

Bán hàng và tiếp thị là những phần quan trọng trong bất kỳ hoạt động kinh doanh nào. Vì vậy, cơ hội việc làm bán hàng và tiếp thị là không bao giờ hết. Những công việc này luôn luôn có sẵn dù cho nền kinh tế có trở nên xấu đến mức nào. Thế nhưng để nhận được công việc này không phải lúc nào cũng dễ dàng. Đối với một số vị trí bán hàng chuyên môn kỹ thuật cao, bạn cần có một số trình độ nhất định mới có thể nhận được công việc. Vì vậy, nếu bạn đi xin việc, hãy sửa đổi CV một chút để giúp bạn được nhận.

>> CV là gì? Tại sao phải viết CV?

>> 6 kỹ năng nhà tuyển dụng muốn thấy ở CV của bạn

Dưới đây là những điều sơ yếu lý lịch của bạn nên tập trung nói đến:

Kỹ năng phát triển kinh doanh:

Nhà tuyển dụng không chỉ nhìn vẻ bên ngoài của người có thể bán hàng. Việc mở rộng kinh doanh cũng là rất quan trọng với họ. Vì vậy hãy nêu chi tiết trong CV và thư giới thiệu những kỹ năng mà bạn có về điểm mạnh, khả năng lãnh đạo, tìm nguồn cung ứng và thăm dò, cũng như bất kỳ kinh nghiệm mà bạn đạt được trong việc tổ chức sự kiện ở công việc trước đây.

Hãy thể hiện kỹ năng phát triển kinh doanh trong CV của bạn
Hãy thể hiện kỹ năng phát triển kinh doanh trong CV của bạn
viết cv bán hàng

Những con số:

Những con số cũng đóng 1 vai trò chủ yếu. Người sử dụng lao động và nhà tuyển dụng khi xem qua hồ sơ của bạn sẽ để mắt đến bất kỳ số liệu nào có trong đó. Hãy làm nổi bật sự tăng trưởng trong doanh số bán hàng, thứ hạng trong ngành công nghiệp có liên quan mà bạn đạt được, số tháng hay năm để bạn mang về được một số tiền lợi nhuận nhất định, tỷ lệ tăng trưởng số lượng khách hàng hay doanh thu sản phẩm, chi phí bạn đã giảm (hay đã loại bỏ hoàn toàn), và những đóng góp phù hợp khác.

Khách hàng/ đối tác mà bạn đã quản lý:

Hãy kể tên một số sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn quảng bá và bán (đặc biệt những sản phẩm phức tạp). Không quan trọng thương hiệu ấy lớn hay nhỏ, họ đều tính hết. Những thương hiệu lớn thường đi kèm yêu cầu ra quyết định; do đó hay làm nổi bật những khả năng bạn đã sử dụng để giành chiến thắng; và thực hiện lời hứa của mình. Kinh nghiệm trước đây mặc dù không dài nhưng vẫn là kinh nghiệm và sẽ là bằng chứng rằng bạn có thể thực hiện công việc.

Kỹ năng quảng cáo:

Nếu bạn có kỹ năng quảng cáo tốt; hãy xem xét nó như một lợi thế cho CV đã xuất sắc của bạn. Tài năng viết quảng cáo và sở trường dựng tài liệu quảng cáo sẽ nói với nhà tuyển dụng rằng bạn có thể làm một cách hiệu quả, thực thi những chiến lược tiếp thị của họ và tiếp cận khách hàng mục tiêu cho các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn được phân công.

Sự đào tạo:

Một số người cho rằng bán hàng là cả một nghệ thuật. Chính bởi vậy, một bằng cấp nhất định về giáo dục và đào tạo có thể hữu ích để nhận được công việc bán hàng và tiếp thị. Nếu bạn đã học những khóa để nâng cao khả năng đàm phán, thăm dò, thuyết trình; quản lý tài khách hàng, chiến lược tiếp thị, báo in và những phương tiện truyền thông quảng cáo khác; sau đó, bằng mọi cách bao gồm cả chúng trong sơ yếu lý lịch của bạn. Điều này sẽ chứng minh cho người sử dụng lao động và nhà tuyển dụng rằng bạn có công cụ/phương pháp giúp thực hiện công việc.

 Công việc bán hàng và tiếp thị cũng thường yêu cầu một bản thành tích đã được chứng minh. Tuy nhiên, khả năng quản lý nhiều khách hàng; giao tiếp và tương tác với họ cũng là giá trị lớn. Vì vậy hãy làm việc và chắc chắn rằng CV và thư xin việc nói những điều tốt đẹp nhất và xác thực nhất về bạn !

 Thi Anh (dịch)

 Nguồn: http://theundercoverrecruiter.com

—–

Tự tạo CV cá nhân chuyên nghiệp tại: https://www.topcv.vn/mau-cv

Tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp ngay: https://www.topcv.vn/viec-lam

cách viet cv xin viec