Bí quyết “săn” việc làm Hà Nội hiệu quả nhất!

việc làm hà nội
việc làm hà nội

Dù bạn có cố gắng thế nào cũng không tìm được việc? Bạn đã đi phỏng vấn nhiều nơi mà không được tuyển? Hay tệ hơn, bạn không biết làm sao để tìm việc. Đặc biệt thời buổi “Đất chật người đông” ở Hà Nội ngày nay thì càng khó khăn hơn cả. Dưới đây là bí quyết “săn” việc làm Hà Nội nhanh và hiệu quả nhất! 

1. Cần “Biết mình biết ta”

Khi tìm việc, cần “biết mình biết ta”. Biết mình biết ta tức là bạn chọn lựa công việc phù hợp với sức bản thân. Hãy ưu tiên những công việc đúng chuyên môn của mình. Tránh vơ đại một công việc mà bạn không biết tý gì cả.

việc làm hà nội

Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm, hãy mạnh dạn ứng tuyển vào những vị trí cao như trưởng phòng, leader, quản lý. Nếu có ít kinh nghiệm, đừng ngại xuất phát thấp. Không quan trọng bạn bắt đầu thế nào, quan trọng là kết quả sau này của bạn. Để cụ thể hơn, Viecngay lấy một ví dụ cho bạn nhé. Nếu bạn học về khách sạn, du lịch, hãy lựa chọn những công việc có liên quan. Có thể làm lễ tân, nhân viên khách sạn.. hoặc cao cấp hơn là quản lý. Nếu bạn không biết lượng sức mình lựa chọn công việc quá tầm với thì khi làm sẽ rất vất vả. Rất nhiều người đã bỏ cuộc vì không đáp ứng được yêu cầu công việc.

2. Thử tìm kiếm những công việc tạm thời

Ngày nay, nhiều người đổ xô lên tìm việc làm Hà Nội. Tình trạng này dẫn đến việc cung không đủ cầu. Để tất cả mọi người đều có được công việc ưng ý là khá khó. Rất nhiều sinh viên khi mới ra trường thường “ảo tưởng” rằng thế giới là màu hồng. Đến khi ra ngoài thì bị “đập” cho tơi tả. Thất bại hoàn toàn trong việc tìm kiếm việc làm. Vì vậy, thay vì mất công tìm kiếm công việc ổn định, hãy bắt đầu với công việc bán thời gian trước.

việc làm hà nội
Hãy thử bắt đầu bằng những công việc part time

Đừng nghĩ rằng bạn là nhân viên bán thời gian thôi thì không có cơ hội phát triển. Cơ hội việc làm từ nhân viên bán thời gian rất rộng mở. Nếu không đi được đường thẳng thì mình đi đường vòng. Không làm nhân viên toàn thời gian ngay thì mình đi từ part time lên.Hãy làm tốt công việc hiện tại và bạn sẽ được cân nhắc lên vị trí cao hơn. Con đường có xa hơn chút nhưng đáng để bạn bỏ thời gian và công sức!

++ Tìm việc làm tại Hà Nội – “vừa dễ lại vừa khó”

3. Xem xét những địa chỉ từng dự tuyển

Rất nhiều người cảm thấy ngại ngần khi tiếp cận lại những công ty mình đã từng nộp hồ sơ. Tuy nhiên, đây lại là cách “săn việc” hiệu quả tại Hà Nội. Bạn hãy tích cực liên lạc với những chỗ đã nộp hồ sơ và hỏi họ về vị trí bạn tuyển dụng. Hãy thể hiện cho họ biết rằng bạn mong muốn công việc đó thể nào. Có thể lúc này họ chưa cần nhưng họ sẽ cân nhắc đến bạn ngay khi họ có đợt ứng tuyển mới.

việc làm hà nội
Một cách giúp bạn có việc làm tại Hà Nội đó là xem xét kỹ những công ty, công việc đã từng dự tuyển trước đó

Ngoài ra, với những nơi bạn có tham gia phỏng vấn nhưng không nhận được hồi âm thì cần liên lạc để hỏi lại kết quả. Nếu họ không tuyển bạn, khéo léo hỏi họ tại sao không tuyển mình. Nhìn nhận ra điểm yếu, thiếu sót của mình là cách giúp bạn phát triển hơn. Đặc biệt nếu họ trả lời rằng họ cần người có nhiều kinh nghiệm thì bạn có thể đề xuất vị trí phù hợp với hiện tại. Hãy đưa ra cho họ vị trí mà bạn có thể làm để tích lũy thêm kinh nghiệm cho tương lai. Đây sẽ là một gợi ý tốt để có “chân” trong những công ty lớn mà nhiều người đã làm.

++ Có thể bạn quan tâm: Mẹo tìm việc làm part time nhanh nhất cho sinh viên!

4. Thiết lập mạng lưới quan hệ rộng lớn

Một sự thật mà ngày nay mọi người phải công nhận đó là càng có mối quan hệ nhiều, bạn càng có nhiều cơ hội việc làm. Tìm việc qua bạn bè, người thân là con đường dễ dàng nhất. Rất nhiều nơi sẽ ưu tiên lựa chọn ứng viên được giới thiệu thay vì trăm nghìn hồ sơ từ người xa lạ. Vì thế, mỗi khi có nhu cầu về việc làm hãy nói cho bạn bè, người thân. Đây chính là nguồn tìm việc làm đáng tin và đầy tiềm năng mà bạn cần chú ý.

việc làm hà nội

Để có được những công việc tốt qua lời giới thiệu từ người khác cũng đòi hỏi bạn phải có mối quan hệ đủ tốt và đủ rộng. Đặc biệt trong thời buổi “tranh cướp” việc làm Hà Nội như hiện nay thì càng cần. Hãy cố gắng mở rộng mạng lưới quan hệ của bạn càng nhiều càng tốt nhé!

Mong rằng những bí kíp trên sẽ giúp bạn có được một công việc phù hợp khi làm việc tại Hà Nội. Chúc các bạn sẽ thành công!

Theo Viecngay


>> Bạn là sinh viên và đang cần một công việc làm thêm? Truy cập ngay Viecngay.vn

>> Đăng ký thông tin, nhận việc miễn phí ngay tại: https://goo.gl/sTjYCF

>> Like Fanpage Viecngay.vn để cập nhật nhanh nhất thông tin việc làm thêm