Trong một số ngành nghề nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn nộp CV bằng tiếng Anh hoặc nộp CV bằng tiếng Anh sẽ có lợi hơn cho bạn. Thế nên bạn đang phân vân về việc tạo CV bằng tiếng Anh sao cho thật ấn tượng, độc đáo thì chọn cho mình một mẫu có sẵn cũng là quyết định không tồi. Nếu bạn chưa tìm ra hướng đi cụ thể hãy tham khảo các tiêu chí lựa chọn mẫu CV đẹp bằng tiếng Anh ngay sau đây.

Cách chọn mẫu CV đẹp bằng tiếng Anh

Cấu trúc câu đơn giản

Một ngày nhà tuyển dụng không chỉ xem CV của mình bạn. Thay vào đó là con số hàng trăm CV được gửi đến cùng lúc. Thế nên thay vì chọn những mẫu CV sử dụng những cấu trúc câu phức tạp bạn hãy ưu tiên những mẫu CV dùng câu đơn giản, dễ hiểu để nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt thông tin.

Nếu bạn cho rằng câu phức tạp, câu ghép, câu bị động chứng minh trình độ tiếng Anh; đồng thời có thể đánh bóng mình với nhà tuyển dụng thì thật sai lầm. Chúng không khác gì với việc bạn tự làm khó mình. Bởi chắc chắn, nếu muốn chỉnh sửa chi tiết nào đó trên CV “phức tạp” như vậy sẽ chẳng hề dễ dàng.

Bí quyết chọn mẫu CV đẹp bằng tiếng Anh
Bí quyết chọn mẫu CV đẹp bằng tiếng Anh

Tuy nhiên hiệu quả sẽ hoàn toàn ngược lại, nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn đang khoe mẽ. Vì vậy hãy thể hiện tính cách con người thật của mình trên CV. Bởi tất cả nhà tuyển dụng đều mong đợi sự chân thành từ các ứng viên.

>>> Xem thêm: Mẫu CV Tiếng Anh – những điều cần bạn nên biết

Tránh chọn CV có những ngôn từ sáo rỗng

Đối với việc thiết kế mẫu CV đẹp bằng tiếng Việt hay tiếng Anh, một một địa chỉ cung cấp sẽ có một phong cách khác nhau. Lựa chọn cái nào là do bạn. Nhưng, lời khuyên dành riêng đối với CV tiếng Anh là hãy cần thận trọng, kiểm tra cách dùng từ trong CV.

Hãy tránh chọn những mẫu có từ sáo rỗng, khoa trương hay nói quá. Ban nên nghĩ rằng, con người không phải là siêu nhân. Hơn hết, sự phóng đại sẽ khiến nhà tuyển dụng có thể thay đổi cái nhìn về bạn. Tốt nhất hãy để nhà tuyển dụng nhìn thấy những việc mà bạn có thể làm.

Ưu tiên những mẫu CV có sử dụng phương pháp liệt kê

Liệt kê sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng theo dõi thông tin cung cấp. Thêm vào đó, chúng sẽ giảm bớt số chữ ngay trên CV. Đồng thời tạo độ thoáng nhất định cho CV. Thường thì những mẫu CV này sẽ sử dụng V-ing để tạo sự nhất quán trong cách chia. Mà như vậy, tính hiệu quả cũng được nâng cao hơn.

Mẫu CV có câu ngắn, tập trung đúng trọng tâm

Trên thực tế, bất kể ngôn ngữ nào câu ngắn cũng dễ theo dõi và nắm bắt thông tin hơn. Theo đó, nếu bạn muốn có một mẫu CV đẹp bằng tiếng Anh hãy hạn chế chọn mẫu sử dụng câu dài. Nếu thích cách trình bày của một mẫu CV có câu dài, bạn có thể tự mình  điều chỉnh bằng cách tách câu đúng chỗ. Tốt nhất hãy để mỗi câu biểu thị một nội dung thông tin nhất định.

Đặc biệt, bạn không cần thiết phải viết lại câu theo cách hoa mỹ. Vì theo thực tế, số lượng CV gửi đến nhà tuyển dụng rất nhiều, điều họ xem CV chính là những nội dung được làm nổi bật. Việc đọc từng chữ ngay trên CV dường như là điều không xảy ra.

Đặc biệt, bạn không cần thiết phải viết lại câu theo cách hoa mỹ. Vì theo thực tế, số lượng CV gửi đến nhà tuyển dụng rất nhiều, điều họ xem CV chính là những nội dung được làm nổi bật. Việc đọc từng chữ ngay trên CV dường như là điều không xảy ra.

Tuy nhiên điều đó cũng không đồng nghĩa với việc chấp nhận những câu cẩu thả sai cấu trúc. Một CV bằng tiếng Anh dùng từ không đúng, sai ngữ pháp là việc làm vô cùng tối kỵ. Với những CV phạm sai lầm như vậy thì chắc chắn không phải là mẫu CV đẹp, cũng như việc để không bị loại là điều rất khó.

Lưu ý về tiêu đề của mẫu CV tiếng Anh

CV chính là một bản sơ yếu lý lịch. Tự bản thân nó đã khẳng định nó là cái gì và đóng vai trò gì. Do đó sẽ thật thừa thãi nếu mẫu CV có tiêu đề là “Curriculum Vitae” ở phía trên. Thay vào đó, tiêu đề là vị trí ứng tuyển thì sẽ hợp lý và khoa học hơn. Vì trên thực tế nhiều nhà tuyển dụng đăng tuyển cùng lúc nhiều vị trí. Thế nên ghi vị trí ứng tuyển sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Tránh chọn những mẫu CV dùng đại từ nhân xưng

Bí quyết để sở hữu một mẫu CV đẹp bằng tiếng Anh còn là việc tránh những mẫu sử dụng đại từ nhân xưng. Khi mà trong CV ngoài bạn thì không còn đề cập đến người khác. Trong trường hợp mạo từ cũng nên thận trọng. Chỉ với một chút sai sót nhỏ này, những có thể lại là nguyên nhân khiến bạn bị loại ngay từ đầu.

Định dạng đẹp mắt

Mẫu CV đẹp bằng tiếng Anh của bạn không thiếu bí quyết trong định dạng. Thực tế, font chữ và màu sắc trong CV không bắt buộc phải đồng nhất mà có thể linh hoạt hơn. Những mẫu CV áp dụng hợp lý điều đó sẽ rất ấn tượng và thú vị.

Định dạng đẹp mắt

Chú trọng đến định dạng trong mẫu CV

Sở hữu mẫu CV đẹp tại TopCV

Nhờ đến sự trợ giúp của TopCV là một trong những bí quyết tuyệt vời để bạn trở thành chủ nhân một bản CV ấn tượng bằng tiếng Anh. Khi mà, TopCV là một trong những đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ thiết kế CV. Đội ngũ nhân viên tạo CV có trình độ tiếng Anh thành thạo. Đặc biệt, TopCV luôn xây dựng và sáng tạo những mẫu CV đẹp, từ đó sẽ giúp bạn sở hữu cho mình bản CV ưng ý nhất. Ví dụ cụ thể:

Sở hữu mẫu CV đẹp tại TopCV

Bí quyết chọn mẫu CV đẹp bằng tiếng Anh là gì

CV đẹp trình bày phải rõ ràng khoa học và có bố cục hợp lý. Bên cạnh đó, mẫu CV đẹp bằng tiếng Anh không chỉ căn cứ vào hình thức mà còn cần đến nội dung thông tin. Đảm bảo các yêu cầu về hình thức và chất lượng về nội dung, CV sẽ giúp bạn tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng. Với những bí quyết được chia sẻ tại bài viết này, Blog TopCV hy vọng sẽ giúp bạn sở hữu mẫu CV đẹp và chuyên nghiệp.

Nguồn ảnh: Sưu tầm