Năm nay bạn vừa kiếm được việc. Tết này bạn hết thất nghiệp rồi! Chúc mừng nhé! Nhưng vui ít thôi vì bạn sắp phải giải quyết một trong những vấn đề nan giải nhất ngày Tết đây: Lì xì thế nào cho khéo?

Trong muôn vàn nỗi khổ của người lớn có một nỗi gọi là: mừng tuổi đầu năm. Có đi đi làm, nhận lương rồi mới hiểu cảm giác của bố mẹ khi xưa mỗi dịp Xuân về. Mới năm ngoái còn tung tăng làm phận trẻ con xoè tay nhận lộc. Năm nay đã đường hoàng bước chân thành người lớn, đau đầu xếp phong bao lì xì cho xấp nhỏ cháu chắt ở nhà.

Lần đầu đón “Tết người lớn”, phải mừng tuổi cho ai, bao nhiêu là đủ, hầu bao eo hẹp thì làm như nào cho khéo? Để TopCV gợi ý giúp bạn nhé!

Dịp ý nghĩa để báo hiếu

Mừng tuổi đầu năm không chỉ là đặc quyền dành riêng cho con trẻ. Đã bao nhiêu lần bạn hân hoan vui mừng khi nhận được tiền lì xì từ ông bà bố mẹ? Năm nay chính là lúc để bạn chia sẻ niềm vui ấy.

bi-kip-li-xi-thong-minh-cho-xuan-kỷ-hợi-2019-01

Tết này hãy chuẩn bị sẵn phong bao đỏ để mừng tuổi người lớn. Không cần biết mệnh giá bao nhiêu, quan trọng là sự chân thành và lễ độ mà bạn thể hiện. Đặc biệt hơn cả nếu đây là cái Tết đầu tiên bạn đường hoàng trở thành một “người lớn”. Còn sự tri ân nào ỹ nghĩa và sâu sắc hơn dành cho bố mẹ, ông bà những người đã chăm sóc bạn có ngày hôm nay.

Lì xì bằng những món quà nhỏ

Mừng tuổi đầu năm mang ý nghĩa may mắn và lời chúc lộc tài. Tiền mặt là phương án nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên đó không phải là cách duy nhất!

bi-kip-li-xi-thong-minh-cho-xuan-kỷ-hợi-2019-02

Bạn hoàn toàn có thể lì xì cho em út trong nhà bằng những món quà nhỏ ý nghĩa hơn. Một cuốn sách hay, bộ đồ chơi, những món đồ lưu niệm hợp sở thích. Lì xì không bằng tiền mặt tránh được sự khó xử. Đôi khi còn thể hiện được sự tinh tế và quan tâm của bạn.

Tổ chức trò chơi tập thể

Bạn đã bao giờ chơi trò rút thăm may mắn để nhận mừng tuổi đầu năm chưa? Bạn có nhỡ không khí hào hứng vui vẻ mà nó đem lại chứ. Đây chính là lúc mà bạn áp dụng.

Nếu bạn có một đại gia đình đông đúc với nhiều em út cháu chắt đang chờ, còn đợi gì mà không tổ chức ngay một buổi lô tô mừng tuổi nhỉ?

bi-kip-li-xi-thong-minh-cho-xuan-kỷ-hợi-2019-03

Chuẩn bị thật nhiều phong bao với mệnh giá khác nhau. Chuẩn bị bộ câu hỏi đố vui, hay chỉ là vài ý tưởng trò chơi may mắn đơn giản. Đây là cách hữu hiệu để tạo không khí vui vẻ đầu năm. Hơn hết đây lại là cách tiết kiệm chi phí đáng kể đấy nhé!

Chuẩn bị phong bao lì xì bắt mắt và lời chúc độc lạ, ý nghĩa

Mừng tuổi đầu năm là một nét đẹp truyền thống. Tiền mừng tuổi được đựng trong phong bao đỏ với ý nghĩa may mắn, sức khoẻ cho người nhận. Suy cho cùng, giá trị số tiền không thể nào so sánh với sự chân thành của người cho đi. Vậy nên hãy thể hiện rằng mình là một người chỉnh chu và chân thành ngay từ hình thức.

bi-kip-li-xi-thong-minh-cho-xuan-kỷ-hợi-2019-04

Chọn một phong bao với thiết kế bắt mắt, đậm dấu ấn. Để vào đó không chỉ những tờ polyme cứng nhắc mà còn nhà những câu chúc năm mới bình an. Đấy là một trong những cách lì xì thông minh và ấn tượng. Khiến bạn được nhớ tới không phải bằng con số mà chính là sự chân thành!

Lì xì phong cách số

Thời buổi công nghệ bùng nổ, ngay cả cách lì xì cũng có thể số hoá. Đối với bạn bè em út những người cập nhật và tiếp cận công nghệ mới hàng ngày, bạn có thể hoàn toàn trao “lộc công nghệ” đầu năm.

bi-kip-li-xi-thong-minh-cho-xuan-kỷ-hợi-2019-05

Mừng tuổi bằng voucher mua hàng, xem phim, thậm chí là vài phụ kiện trong tựa game yêu thích. Đấy hoàn toàn có thể trở thành những cách lì xì sáng tạo và ấn tượng. Tuy nhiên hãy lưu ý chỉ nên áp dụng cách này với bạn bè và em út thân thiết, đã quen với việc sử dụng công nghệ nghệ nhé. Trao phong bao đỏ đầu năm đối với nhiều người vẫn là một hành động ý nghĩa. Vậy nên lì xì kiểu công nghệ sẽ không thích hợp với những quan niệm ấy đâu!