Bạn nghĩ gì về quan điểm: Thanh xuân tươi đẹp đừng phí hoài để “bán thời gian”?

ban-nghi-gi-ve-quan-diem-thanh-xuan-tuoi-dep-dung-phi-hoai-de-ban-thoi-gian-top-cv-01

Chính là quan điểm về công việc part-time được TopCV chia sẻ qua bài viết “Thanh xuân tươi đẹp đừng phí hoài chỉ để … bán thời gian” đã nhận được nhiều quan tâm và ý kiến phản hồi của bạn đọc.

 

Các công việc bán thời gian (part -time) không phải là một chủ đề mới, đặc biệt là đối với các bạn trẻ là học sinh, sinh viên (như TopCV từng bàn luận trong bài  Sinh Viên đi làm thêm, lương đã thấp lại còn dễ bị bắt nạt!). Bàn về chủ đề các mặt còn hạn chế của công việc này tất nhiên TopCV nhận được rất nhiều ý kiến phản, cả đồng tình và phản biện từ bạn đọc.

Sau đây TopCV chia sẻ một phản hồi tâm huyết để tất cả chúng ta cùng bàn luận sâu hơn về chủ để này.

Nguyên văn ý kiến

ban-nghi-gi-ve-quan-diem-thanh-xuan-tuoi-dep-dung-phi-hoai-de-ban-thoi-gian-top-cv-01

– Công việc part-time phù hợp với nghề nghiệp khá ít và thường cũng đòi hỏi yêu cầu cao hơn bình thường ví dụ như học lực (hình thức khác có thể gọi là đi làm thực tập sinh) nên đa phần họ tìm đến công việc đại trà, không yêu cầu gì cao, có thể thoải mái tự do một chút mà vẫn kiếm được tiền. 

Thời gian chúng ta có thể học hỏi là khá ngắn (cụ thể là 4,5 năm sinh viên chẳng hạn). TopCV muốn chia sẻ quan điểm là đừng chỉ dùng khoảng thời gian ngắn đó cho việc chạy ca part -time, hãy thử sức với những công việc đem nhiều value (lợi ích) hơn cho mình, cái bạn có thể đường hoàng ghi vào hồ sơ sau này.
Nếu đang có suy nghĩ chọn được công việc là khá ít thì có lẽ các bạn đã nhầm. Các lựa chọn intern, part – time chuyên môn hiện nay là rất nhiều. Mọi công ty tổ chức đều có các chương trìng Fresher để đào tạo bồi dưỡng chỉ là các bạn trẻ không dám thử sức hay e ngại môi trường nghiêm túc, còn muốn bay nhảy rong chơi, hay thậm chí là vì chỉ nhìn thấy nguồn lợi ngắn hạn là đồng lương part -time trước mắt (một khía cạnh mình không đề cập trong bài viết)mà bỏ qua các cơ hội khác.
– Nói chung về cơ bản, dù có làm gì học gì vẫn phải biết định hướng cá nhân mình như thế nào trong tương lai thì dễ thành công hơn người khác một chút. Nhắn gửi vài câu hỏi mà tôi tự nhắn nhủ mình khi học ĐH đó là: “ra trường, hồ sơ xin việc của bạn có gì nổi trội hơn những người khác? mặt bằng chung khi ra trường của những người chung khoa với bạn là gì?” Nghĩ về điều đó và làm bất cứ gì có thể để xây dựng CV của bạn tốt hơn khi ra trường là đủ so với bài viết này ^^
“Ra trường, hồ sơ xin việc của bạn có gì nổi trội hơn những người khác? mặt bằng chung khi ra trường của những người chung khoa với bạn là gì?” Đây là một quan điểm rất hay, cũng là thông điệp mà TopCV muốn gửi gắm
Hồ sơ xin việc chính là điểm khởi đầu cho sự nghiệp của bạn. Một hồ sơ tốt sẽ bắt đầu một tương lai rộng mở. Vậy nên hãy dùng tuổi thời gian tuổi trẻ này để tích luỹ kinh nghiệm, kiến thức với những công việc phù hợp có thể làm đẹp cho bộ Hồ sơ cá nhân, khiến bạn nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng.
Ngoài ra nếu bạn còn vướng mắc không biết làm thể nào để có một bộ hồ sơ đẹp chuẩn, hãy để TopCV tư vấn!