BẢN LĨNH SINH VIÊN 2020 – SÂN CHƠI BỔ ÍCH CHO SINH VIÊN ĐẠI HỌC VĂN HOÁ

Chương trình “BẢN LĨNH SINH VIÊN 2020” là sân chơi đặc biệt được tổ chức cho các bạn sinh viên. Chương trình được tổ chức để khơi gợi khả năng tư duy logic, phản biện  của thế hệ sinh viên. Những lập luận sắc bén, đanh thép được mang ra tranh luận đưa khán giả với những cung bậc cảm xúc thăng hoa của nghệ thuật nói thuyết phục, hiệu quả. Đồng hành cùng “BẢN LĨNH SINH VIÊN 2020” để lắng nghe những quan điểm tư duy sáng suốt, logic phong phú, cuộc chiến nảy lửa chính thức bắt đầu.

I. TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH:

1. Thời gian: Vào lúc 9h00 – 11h00 ngày 05/06/2020

2. Địa điểm: Tại hội trường nhà D – Trường Đại học Văn hóa Hà Nội Số 418, Đê La Thành, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội.

3. Đối tượng tham gia: Sinh viên đang học tại các trường Học viện, đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. Hà Nội.

4. Chủ đề: “BÁO IN – TỒN TẠI HAY KHÔNG TỒN TẠI”

5. Mục đích: Nhằm giải đáp những thắc mắc đưa ra quan điểm về vấn đề tồn tại của báo in.

6. Ý nghĩa: Là sân chơi bổ ích giúp các sinh viên Báo chí tương lai trở thành những nhà báo lao động chuyên nghiệp, nâng cao khả năng nắm bắt thông tin, đưa ra những lập luận, câu hỏi, tư duy xây dựng chọn lọc thông tin hiệu quả.

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH : 

Chủ đề: “BÁO IN- TỒN TẠI HAY KHÔNG TỒN TẠI”.

1. Thể lệ chương trình “BẢN LĨNH SINH VIÊN 2020” 

Phần tranh luận diễn ra 3 vòng: 

Vòng 1: Mỗi đội cử ra một bạn để tranh luận : bên A tranh luận cho sự tồn tại của báo in, Bên B tranh luận cho việc báo in không nên tồn tại. Vòng này 2 đội không được phép đặt câu hỏi. Sau 2 phần tranh luận BGK đưa ra lời nhận xét và cho điểm. Mỗi BGK có tối đa 10 điểm để cho điểm. Tổng điểm thưởng vòng 1 của 3 vị BGK là 30 điểm.


Vòng 2: Điểm thưởng tương tự, nhưng phần thi tranh luận ở một mức độ cao hơn. Từ những tranh luận từ vòng 1, các đội ghi chép lại phản biện của đối phương để đưa ra những luận điểm, dẫn chứng thuyết phục, ví dụ cụ thể để mọi người hiểu và thuyết phục BGK. Mỗi đội có 7 phút tranh luận và trong quá trình đó đội còn lại có 1 phút để đặt lại câu hỏi cho đội bạn nếu câu phản biện chưa hợp lý, thỏa đáng. Mỗi đội trả lời đúng trong thời gian quy định, hết thời gian sẽ ngừng phần trình bày. 

Vòng 3: Từ những lập luận chả 2 đội tại 2 vòng thi trước. Hai đội nêu ra giải pháp và định hướng của mình cho báo in. Từ đó BGK sẽ chất vấn và tìm ra đội thuyết phục nhất.

2. Quy định chung về chương trình :

– Ngôn ngữ sử dụng trong chương trình: Tiếng Việt

– Mỗi vòng tham gia tranh luận, các đội phải đảm bảo hoàn thành đúng thời gian quy định của mỗi vòng. Hết thời gian đồng nghĩa với việc thí sinh sẽ ngừng phần tranh luận của mình.

– Thí sinh trình bày trực tiếp bài tranh luận  của mình, không sử dụng tài liệu chuẩn bị sẵn.

– Sau mỗi vòng, BGK đưa ra lời nhận xét và công bố điểm mỗi vòng  công khai, minh bạch.

– Trong quá trình tham dự chương trình, thí sinh không được sử dụng điện thoại, phương tiện liên hệ nào khác.

III.CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ:

Người muốn tham dự sự kiện đăng ký điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu

Link đăng ký tham dự: https://forms.gle/55SXQuhyKdunzfMAA

IV.CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

– Đội thắng cuộc sẽ nhận được giải thưởng trị giá: 3.000.000VNĐ + TK VIP của TopCV trị giá 200.000 VNĐ/ giá trị sử dụng trên TopCV trong vòng 1 năm. +  Voucher thưởng thức ẩm thực Thái Lan tại Nhà  hàng thái KOH YAM

– Đội còn lại sẽ nhận giải thưởng trị giá: 500.000 VNĐ + TK VIP của TopCV trị giá 200.000 VNĐ/ giá trị sử dụng trên TopCV trong vòng 1 năm. +  Voucher thưởng thức ẩm thực Thái Lan tại Nhà  hàng thái KOH YAM.

V.THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Mọi thắc mắc về cuộc thi xin liên hệ:
Trưởng Ban Tổ chức: Nguyễn Thu Hảo
Địa chỉ: 418 Đê La Thành, Ô Chợ Dừa, Hà Nội
Điện thoại: 0966397745
Email: banlinhsinhvien@gmail.com


Cập nhật những chương trình học bổng hấp dẫn khác cùng TopCV: https://blog.topcv.vn/danh-muc/hoc-bong/

Liên hệ TopCV để được hỗ trợ các sự kiện sinh viên và dự án cộng đồng: https://www.topcv.vn/tai-tro-su-kien