Bạn có đang chọn đúng công việc: Xem ngay 5 dấu hiệu dưới đây!

Bạn có bao giờ tự hỏi công việc hiện tại có phù hợp với mình không? Làm thế nào bạn có thể chắc chắn đây chính là công việc phù hợp với mình nhất?

Phân biệt một công việc hay vị trí làm việc có phù hợp với bản thân không là một điều không dễ dàng. Để giải đáp thắc mắc này, hãy xem những dấu hiệu sau để xác định rằng bạn đang làm công việc “sinh ra để dành cho bạn” từ các chuyên gia, được đăng trên Business Insider:

1. Việc bạn làm phát huy thế mạnh của bạn

Bạn nên xác định rõ những gì bạn làm xuất sắc và những gì bạn đang thiếu sót. Mức độ tự nhận thức này đi kèm với thời gian và kinh nghiệm.

Theo chuyên gia nghề nghiệp của TopResume, Amanda Augustine: “Khi được bổ nhiệm vào một vị trí hoặc được trao cơ hội việc làm phù hợp trực tiếp với tài năng thiên bẩm thì bạn đang theo một công việc rất tốt.”

Cô chia sẻ thêm: “Công việc phù hợp sẽ phát huy thế mạnh của bạn đồng thời vẫn cung cấp chỗ cho bạn phát triển. Nếu sở hữu một số khả năng mà bạn đã làm việc chăm chỉ để trau dồi và thích thể hiện chúng thì hãy tìm kiếm các cơ hội cho phép bạn tận dụng chúng.”

Tham khảo mẫu CV chuyên nghiệp và ấn tượng của TopCV để tăng 80% cơ hội được gọi đi phỏng vấn: https://www.topcv.vn/mau-cv

chuyện công việc
1 mẫu CV chuyên nghiệp của TopCV

2. Bạn có sự “hòa hợp” giữa công việc và cá nhân

Nghe có vẻ hơi ẩn dụ so với thực tế, nhưng chuyên gia nghề nghiệp Joy Altimare nói rằng khi một người đang trên con đường sự nghiệp tốt nhất của họ; họ sẽ tìm thấy năng lượng hài hòa kết nối mọi nỗ lực và hoạt động để thành công.

dấu hiệu cho thấy công việc phù hợp với bản thân

Điều này khiến họ cảm thấy mình đang làm công việc mà họ có năng lực; được đánh giá cao và đang góp phần giúp đỡ cộng đồng.

Khi điều này xảy ra, bạn sẽ cảm thấy như đi theo tiếng gọi của bản thân và công việc không còn “cảm thấy như công việc”; nó sẽ không tạo áp lực cho bạn, bạn làm việc vì bạn muốn làm.

3. Bạn cảm thấy mình vẫn đang học hỏi và phát triển

Ngay cả khi việc làm hiện tại mang lại cho bạn tiền lương hay giờ làm việc linh hoạt nhưng không cho phép bạn cơ hội để phát triển thì đồng nghĩa với việc bạn đang tự bán mình.

Như Augustine nói, trong một công việc tốt nhất; bạn sẽ tìm thấy cơ hội để không chỉ mài giũa mà còn mở rộng các kỹ năng của bạn.

Điều này giúp bạn gắn bó, cảm thấy hạnh phúc trong công việc và đảm bảo bạn không trở nên tự mãn trong công việc.

Cách nhanh nhất để đánh mất sự liên quan của bạn trong lực lượng lao động là ngừng học hỏi. Hãy tìm những cơ hội để thử thách bản thân và khuyến khích bạn chấp nhận một số rủi ro được tính toán.

4. Công việc của bạn có thể căng thẳng hoặc khó khăn, nhưng bạn đam mê theo đuổi

Trong một sự nghiệp tuyệt vời nhất mọi thời đại của thế giới; đó không chỉ là con đường bằng phẳng, những trải nghiệm và sự đền bù xứng đáng; mà còn xen kẽ những căng thẳng và sự cố có thể xảy ra.

Trong thực tế, căng thẳng sẽ đến với bất kỳ công việc và vị trí làm việc nào. Các chuyên gia cũng có thể có những đêm dài, thời hạn gấp rút, khách hàng khó tính và các cuộc đàm phán khó khăn. Nhưng nếu bạn đang làm việc đúng, những rắc rối trong đó cũng chỉ là: những rắc rối.

Những khó khăn này làm bạn mù quáng; hoặc khiến bạn đặt câu hỏi tại sao bạn lại theo đuổi sự nghiệp này. Nếu bạn có thể giữ quan điểm, ngay cả khi khó khăn; điều đó có nghĩa là bạn đã tìm thấy con đường sự nghiệp đúng đắn.

5. Bạn hào hứng nghĩ về công việc

Có những người làm việc chỉ mong đến ngày nghỉ hoặc có thể không nếu bạn đang làm đúng ngành dành cho bạn. Mặc dù sẽ có những kỳ nghỉ mà bạn mong muốn có thể kéo dài; mong những ngày cuối tuần nhưng những mong muốn đó là rất ít.

Altimare nói rằng khi ai đó quá say mê công việc của họ; họ mong chờ làm việc, đó là dấu hiệu của hạnh phúc. Bạn thậm chí có thể thấy rằng bạn thích suy nghĩ về việc của bạn; và không cảm thấy mệt mỏi khi làm điều đó.

Bạn thấy cảm hứng suốt cả ngày và thường nghĩ ra những cách giải quyết vấn đề bên ngoài văn phòng có nghĩa là bạn tận tâm và thực sự gắn bó với những gì bạn đang làm mỗi ngày.

Sưu tầm