Bạn có biết cách viết mẫu CV nhân viên nhân sự công ty tài chính chuyên nghiệp?

Mẫu CV nhân viên nhân sự cho công ty tài chính được chắt lọc thông tin, biên soạn kỹ lưỡng dựa trên quan sát và các số liệu thống kê tỷ lệ ứng tuyển thành công. Hy vọng với mẫu CV này, bạn sẽ hoàn thiện CV tìm việc của mình, sớm được nhà tuyển dụng chủ động săn đón. 

CV Nhân viên nhân sự cho các công ty tài chính cũng tương tự như CV ứng tuyển vị trí HR lĩnh vực khác. Các công việc của HR liên quan đến các hoạt động tuyển dụng; lên kế hoạch triển khai các chính sách phù hợp để duy trì nguồn nhân lực cho công ty; và có kế hoạch bồi dưỡng phát triển năng lực các cá nhân, phòng ban để có thể hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất. 

Trong bối cảnh mà việc giữ chân nhân lực là một vấn đề ngày càng được coi trọng; ngành HR cũng đang trở nên rất hot; nhân viên nhân sự là một vị trí mà công ty nào cũng cần. Tuy nhiên, bạn có biết cách viết CV nhân viên nhân sự cho công ty tài chính thật chính xác và chuyên nghiệp?

Mẫu CV nhân viên nhân sự công ty tài chính

Mẫu CV nhân viên nhân sự công ty tài chính dưới đây là mẫu CV sẽ làm nổi bật kinh nghiệm, các kỹ năng và dự án mà bạn tự hào nhất. Tùy theo phong cách cá nhân, công ty bạn ứng tuyển để thay đổi nội dung, màu sắc và thiết kế cho phù hợp.

cv nhân viên nhân sự công ty tài chính

Những nội dung không thể thiếu trong CV nhân viên Nhân sự cho công ty tài chính:

Thông tin cá nhân

Đây là phần nội dung không thể thiếu trong CV bao gồm: Họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ email, địa chỉ liên hệ, số điện thoại,… Đồng thời, đóng vai trò là cơ sở để nhà tuyển dụng liên lạc khi bạn đã trúng tuyển.

Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp thường bị các ứng viên viết cho xong hay chung chung, thiếu rõ ràng. Hãy viết phần “Mục tiêu nghề nghiệp” cụ thể như mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu dài hạn; đồng thời hướng tới mục đích chung của công ty như tăng số lượng nhân sự chất lượng cao nhằm tăng hiệu quả kinh doanh cho công ty; tuyển dụng đúng chỉ tiêu đảm bảo quy trình làm việc của công ty luôn trong trạng thái hoàn thiện.

Kinh nghiệm làm việc

Bạn không nên viết mục này theo kiểu mô tả công việc bạn làm. Tuy nhiên, hãy mô tả thật cụ thể những công việc liên quan đến chuyên môn của bạn theo thứ tự thời gian đảo ngược (từ mốc thời gian gần nhất). Bạn nên chắc chắn kinh nghiệm làm việc của bạn có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển. Bạn có thể viết thêm những con số thành tích bạn đạt được để CV trở nên thuyết phục.

Ví dụ, nếu bạn viết “Năm 2018, tuyển dụng thêm 3 nhân sự chất lượng cao cho Bộ phận Tư vấn tài chính cá nhân, đạt chỉ tiêu, góp phần làm tăng doanh thu của công ty lên 70%” sẽ ấn tượng hơn rất nhiều so với “Tham gia quá trình tuyển dụng và đào tạo nhân viên cho công ty X”.

Hãy lưu ý 5 điểm nên có trong CV của bạn để ghi điểm với nhà tuyển dụng

CV thể hiện rõ mục tiêu trong ngành nhân sự. Hãy thể hiện bạn là một ứng viên có định hướng và cầu tiến.

Để tránh lối trình bày máy móc nhàm chán; bạn nên xem xét ngôn ngữ được sử dụng trong CV ngành nhân sự. CV của bạn sẽ hấp dẫn hơn nếu có các thuật ngữ chuyên ngành. Ví dụ, một số cụm từ nên đề cập trong phần kinh nghiệm làm việc như: “năng lực cốt lõi”; “chiến lược quản trị nhân sự”; “văn hóa doanh nghiệp”,…

Để CV thật sự ấn tượng và nổi bật so với các CV khác, bạn nên nhấn mạnh về thành tích cá nhân. Chẳng hạn như bạn xây dựng tổ chức nhân sự như thế nào; bạn đã làm gì để cải thiện văn hóa công ty và đâu là kết quả bạn đã đạt được? Bạn đã xây dựng chương trình đào tạo nhân viên mới như thế nào? Nhân sự mới bạn tuyển được đóng góp cho công ty ra sao?

Với tính chất làm cho các công ty tài chính, CV nhân viên nhân sự lĩnh vực này cần nhấn mạnh vào kỹ năng như linh hoạt trong việc sắp xếp thời gian; quản lý nhân sự; nắm được chủ trương và lĩnh vực kinh doanh của công ty; chấm công, khả năng thích nghi với môi trường làm việc trẻ trung năng động; kỹ năng giao tiếp;…

Ngoài ra, các ứng viên có thể thêm một số chứng chỉ đạt được liên quan đến HR như: Chứng chỉ Chuyên viên nhân sự, Chứng chỉ Phương pháp xây dựng hệ thống BSC-KPI,.. để CV thêm chất lượng.

Những điểm bạn không nên đưa vào CV ứng tuyển Nhân viên Nhân sự công ty tài chính:

Những kinh nghiệm làm việc không liên quan

Bạn không nên đưa những kinh nghiệm làm việc không liên quan vào CV. Chẳng hạn, bạn từng làm phục vụ bàn hay pha chế,… những kinh nghiệm này không liên quan tới Nhân viên Nhân sự. Chỉ khi có quá ít kinh nghiệm làm việc, bạn mới đưa những công việc này vào nhưng hãy nhớ, hướng những kinh nghiệm bạn đã từng làm liên quan với công việc bạn đang ứng tuyển.

Những nội dung khác và hình thức trình bày

Bạn không nên sử dụng email thiếu nghiêm túc; ảnh chân dung không rõ mặt trong phần “Thông tin cá nhân”. Bạn cũng không nên đưa quá trình học từ cấp 1 tới cấp 2 vào CV; hay những khoá học không liên quan tới công việc ứng tuyển vào mục “Học vấn”. 

Về hình thức trình bày, CV ứng tuyển công việc nhân viên Nhân sự không quá yêu cầu bạn phải quá sáng tạo hay thiết kế như khi ứng tuyển các công việc liên quan tới nghệ thuật. Bạn cần đảm bảo CV nhân viên HR cho các công ty tài chính đầy đủ thông tin, nội dung rõ ràng, dễ đọc; tiết chế các họa tiết để NTD có thể tập trung vào ứng viên.

Mẫu CV nhân viên Nhân sự công ty tài chính đã được TopCV Việt Nam chọn lọc, giúp bạn làm nổi bật được các kỹ năng của bản thân cũng như kinh nghiệm làm việc, dự án sẵn có. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng ứng tuyển được những công việc thực sự phù hợp với chính mình.

———————