7 công ty công nghệ trả lương ngàn đô

Bạn có bất ngờ khi biết rằng ông lớn như Google, Microsoft, Apple …lại KHÔNG hề được lọt vào top những công ty công nghệ trả lương cao cho nhân viên? Theo Business Insider- tạp chí danh tiếng về tin tức công nghệ tại Mỹ. Vậy, top 7 công ty  đang ngự trị trong danh sách trả lương cực khủng, HỌ LÀ AI?!

Netflix

Bạn sẽ khá ngạc nhiên khi biết Netflix đứng đầu danh sách này. Netflix- công ty giải trí và truyền thông với dịch vụ xem video trực tuyến của Mỹ. Có nội dung chủ yếu về chương trình truyền hình. đặt trụ sở tại California đang trả cho nhân viên với mức lương cực khủng: 224000 đến 406000 USD!

Lyft

Xếp ngay sau đó là Lyft, công ty về dịch vụ chia sẻ xe. Kình địch của Uber đặt trụ sở tại San Francisco. Họ không ngần ngại chi trả lương cho nhân viên với một con số không hề nhỏ- khoảng 210000 – 380000 USD.

Dropbox

Dropbox nổi lên với dịch vụ lưu trữ trực tuyến. tuy mới xuất hiện trong tầm 10 năm trở lại đây nhưng đã gây được tiếng vang lớn. Dịch vụ của Dropbox xuất hiện hầu hết trên thế giới. Là ứng dụng được dùng nhiều nhất ở các tổ chức doanh nghiệp hay tổ chức chính phủ. Được biết , mức thu nhập bình quân của nhân viên dao động từ 200000 đến 390000 USD.

Uber

Đây là công ty nổi bật với dịch vụ chia sẻ xe ra đời năm 2009 và mới xuất hiện tại Việt Nam. Và mức lương họ trả cho nhân viên phải khiến nhiều người ao ước 180000 đến 370000 USD!

Facebook

Được xem là mạng xã hội lớn nhất hiện nay.Facebook có trụ sở tại Menlo Park California Hoa Kỳ. Với tổng số nhân viên công nghệ trên toàn thế giới lên tới hàng triệu người. Vậy nên mức lương hãng công nghệ khổng lồ này bỏ ra chi trả cho nhân viên  cũng không hề nhỏ: dao động từ 190000 đến 360000 USD.

Pinterest

Pinterest được biết đến là một trang chia sẻ ảnh được nhiều bạn trẻ sử dụng. Thu hút hàng triệu người trên khắp thế giới. Việc bảo trì cũng như duy trì hệ thống hoạt động cần đội ngũ nhân viên công nghệ thông tin cần vững mạnh. Do đó họ sắn sàng chỉ trả cho nhân viên của mình mức tiền lương từ 190000 đến 355000 USD.

Airbnb

Nếu như Open Table – chuyên về đặt nhà hàng thì Airbnb lại chuyên về dịch vụ đặt phòng khách sạn. Họ cung cấp một phần mềm đặt phòng khách sạn trực tuyến. Từ đó người dùng có thể dễ dàng thực hiện dù ở bất cứ nơi đâu. Để dễ dàng hơn và cung cấp dịch vụ tốt hơn đối với khách hàng của mình.  Airbnb chi trung bình mỗi năm cho 1 cán bộ công nhân viên công nghệ thông tin tầm 190000 – 350000 USD