6 nghề có cơ hội việc làm tốt và thu nhập “khủng” trong thập kỉ tới

Thị trường việc làm liên tục thay đổi, xu hướng việc làm thay đổi theo từng năm nhanh chóng và liên tục. Lựa chọn con đường sự nghiệp luôn là thách thức quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Ngay từ bây giờ, các ứng viên cần tìm hiểu về thị trường tuyển dụng; cũng như xu hướng tuyển dụng trong thời gian ít nhất 10 năm tới. Từ đó nắm bắt được các cơ hội việc làm hấp dẫn từ doanh nghiệp lớn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 7 ngành nghề có cơ hội việc làm tốt và thu nhập cao trong thập kĩ tới!

++ Tổng hợp việc làm hấp dẫn của 6 ngành nghề tiềm năng!

1. Bác sĩ tâm lý và Điều dưỡng viên

Đời sống ngày càng phát triển, nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng. Không chỉ là nhu cầu chăm sóc sức khỏe về thể chất; mà sức khỏe tinh thần cũng đóng vai trò rất quan trọng. Do vậy, bác sĩ và điều dưỡng viên trở thành những nghề thiết yếu, xã hội luôn cần đến.

Toàn ngành y tế sẽ phát triển nở rộ trong 10 năm tới, tuy nhiên bác sĩ tâm lý và điều dưỡng viên sẽ trở thành hai ngành có tiềm năng nhất.

  • Bác sĩ tâm lý: Ở nước ngoài, đây là một nghề đã và đang phát triển rất tốt. Nhịp sống của thế giới thay đổi không ngừng, mạng xã hội ngày càng lớn mạnh và chi phối cuộc sống con người. Thế giới tinh thần của con người phải chịu đựng áp lực từ nhiều phía. Tuy hiện nay, bác sỹ tâm lý chưa thật sự phát triển và được coi trọng đúng mực. Nhưng đây là xu thế tất yếu trong tương lai, khá nhiều người chịu áp lực lớn trong xã hội như doanh nhân, nghệ sĩ đã tìm đến bác sĩ tâm lý. Nhưng đa phần, bác sĩ tâm lý của họ là người nước ngoài hoặc học tập tại nước ngoài. Chương trình đào tạo về tâm lý tại Việt Nam chưa thể bắt kịp với thế giới, còn khá non trẻ.
  • Điều dưỡng viên: Tại Việt Nam, điều dưỡng viên đã trở thành một nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn. Phục vụ cho một lượng không nhỏ dân số già tại Việt Nam; đây là ngành được nhiều gia đình săn đón. Để mang lại chất lượng chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho bố mẹ, ông bà khi con cái không có nhiều thời gian.

2. Chuyên gia dinh dưỡng

Trong tương lai, để cải thiện sức khỏe, chế độ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng hàng đầu; là vấn đề thu hút nhiều sự quan tâm của xã hội. Chế độ dinh dưỡng tốt có thể ngăn ngừa được một số căn bệnh; giúp con người có sức khỏe. Trẻ em hay người lớn cũng đều cần một chế độ dinh dưỡng tốt để có thể phát triển một cách toàn diện. Tại Việt Nam, ngày càng có nhiều người quan tâm đế chế độ dinh dưỡng và có nhu cầu ăn uống khoa học.

cơ hội

Ngày càng có nhiều người tham gia các khóa học về sức khỏe, các bộ môn như yoga, gym. Mục tiêu của họ là thân hình dẻo dai nhờ chế độ tập luyện và ăn uống từ chuyên gia. So với bác sĩ tâm lý và điều dưỡng viên, chuyên gia dinh dưỡng cũng là một nghề có tiềm năng và đang trên đà phát triển, nhất là đối với giới trẻ. Có thể dễ nhìn thấy, trong tương lai đây là ngành nghề xu thế và mang lại thu nhập cao.

3. Kỹ sư phần mềm – Công nghệ thông tin

Internet và mạng xã hội chưa bao giờ ngừng phát triển. Công nghệ thông tin là ngành luôn giữ “nhiệt” trong thời điểm cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay. Không chỉ các công ty chuyên về công nghệ mà ngay cả các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực đa dạng khác nhau cũng rất cần kỹ sư phần mềm. Hầu hết các doanh nghiệp, ngân hàng lớn đều cần các đội kỹ sư công nghệ bảo mật thông tin; kiểm soát máy tính, thông tin mạng của toàn hệ thống.

Chỉ cần công nghệ thông tin vẫn còn là tâm điểm trong đời sống công việc và sinh hoạt hằng ngày; thì đây vẫn là mảnh đất cơ hội việc làm màu mỡ. Đặc biệt, nếu bạn có chuyên môn cao; bạn sẽ được nhiều nhà tuyển dụng săn đón và nhận được mức lương đáng mơ ước.

++ Trọn bộ việc làm Công nghệ thông tin hấp dẫn nhất tháng 6/2019

4. Cơ hội việc làm ngành Tư vấn kinh doanh

Trong thời điểm khởi nghiệp không còn quá khó khăn, nhiều công ty khởi nghiệp trẻ ra đời. Với kinh nghiệm còn non trẻ của chủ dự án khởi nghiệp, họ rất cần một cố vấn kinh doanh chuyên nghiệp để bắt đầu. Chủ các dự án khởi nghiệp thường là các bạn còn trẻ muốn thử sức mình trong lĩnh vực kinh doanh. Hoặc những người có nguồn tài chính nhàn rỗi và muốn sinh lời từ đó.

cơ hội việc làm

Như vậy, cố vấn kinh doanh sẽ là người giúp họ hiểu hơn về kinh doanh nói chung; mà còn vạch ra những điều kiện cần thiết, những yếu tố cần chuẩn bị khởi nghiệp. Bên cạnh đó, chuyên viên tư vấn cũng là người đưa ra định hướng cần thiết để phát triển cho doanh nghiệp. Những năm trở lại đây, các doanh nghiệp vẫn đang mọc lên như nấm; vì thế tư vấn kinh doanh được dự báo là một ngành nghề “hot” với mức thu nhập cao.

5. Cơ hội việc làm ngành Marketing

Hiện nay, không chỉ với công ty truyền thông, đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, bộ phận Marketing là phần không thể thiếu. Để đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng trong môi trường cạnh tranh với nhiều đối thủ; doanh nghiệp cần đội ngũ marketing chuyên nghiệp để có thể phân tích hành vi người dụng, tạo kế hoạch cụ thể và thực thi. Có thể nói, bộ phận marketing là bộ phận hiểu khách hàng nhất; cũng là những người sáng tạo đánh vào tâm lý khách hàng.

Từ đó, sản phẩm được tiêu thụ dễ dàng hơn, nhận diện của thị trường về doanh nghiệp cũng tăng. Chừng nào các doanh nghiệp còn “mọc” lên và phát triển mạnh mẽ thì ngành Marketing vẫn còn tăng trưởng mạnh. Không chỉ vậy, chính bản thân Marketing cũng được chia ra làm nhiều mảng khác nhau; cơ hội việc làm khá đa dạng và phong phú. Mức lương dành cho chuyên viên Marketing cũng khá cao so với mức lương trung bình trong thị trường tuyển dụng

++ Mẫu CV chuyên nghiệp cho nhân viên Marketing

6. Thiết kế đồ họa

Thương mại điện tử ngày càng bùng nổ mạnh mẽ, sự cạnh tranh khốc liệt giữa các thương hiệu dự báo Thiết kế đồ họa sẽ là ngành rất tiềm năm trong vài năm tới. Khi mua hàng online trở thành thói quen của người tiêu dùng; giao diện web được xem là bộ mặt công ty thì dấu ấn của nghề thiết kế đồ họa ngày càng rõ nét.

Cử nhân Thiết kế đồ họa ra trường có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở với các vị trí như Thiết kế web; Thiết kế game, thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu, phim ảnh, báo chí, truyền hình… Sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt giữa các nhãn hàng khiến cho việc săn đón nhân tài thiết kế ngày càng trở nên gay gắt. Mức lương của nhân viên thiết kế đồ họa cũng là mức lương đáng mơ ước; đặc biệt đối với những ứng viên giỏi chuyên môn.