6 DẤU HIỆU CỦA MỘT BUỔI PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG

Những dấu hiệu nào cho thấy bạn đã có một buổi phỏng vấn thành công?

1. Nhà Tuyển Dụng (NTD) tìm hiểu và xác minh thông tin về bạn

Theo Honaman, các công ty chỉ xác minh thông tin về ứng viên (reference checking) khi thấy người này có triển vọng. Vì thế, để tiện cho việc xác minh của NTD, bạn nên cung cấp họ tên và thông tin liên lạc của tối thiểu 3 người. Đây là những người đã làm việc trực tiếp với bạn tối thiểu là 6 tháng và nắm rõ kỹ năng và thành tích làm việc của bạn (trong đó phải có ít nhất một người quản lý trực tiếp của bạn).

Tăng 80% cơ hội trúng tuyển với mẫu CV chuyên nghiệp và ấn tượng từ TopCV: https://www.topcv.vn/mau-cv

phỏng vấn thành công
Một mẫu CV có sẵn của TopCV

2. Quan tâm đến quy trình chuyển đổi công việc

Khi bạn có khả năng lọt vào tầm ngắm của NTD, bạn sẽ được hỏi những điều như: khi nào bạn có thể bắt đầu làm công việc mới? Những điều khoản nào trong hợp đồng lao động liên quan đến cạnh tranh trong cùng ngành nghề… Theo Honaman; NTD cần biết những thủ tục cần phải làm để bạn có thể nghỉ việc công ty hiện tại; và chuyển qua làm cho họ.

3. Bạn được NTD dành nhiều thời gian để chia sẻ thông tin

Khi NTD dành nhiều thời gian để trả lời câu hỏi của bạn; đó là dấu hiệu cho thấy họ muốn giới thiệu hoạt động kinh doanh của công ty, đồng nghiệp và công việc với bạn để thuyết phục bạn làm việc cho họ. Tuy nhiên; nếu bạn không gây được ấn tượng cho họ; thì họ sẽ không dành nhiều thời gian để trả lời câu hỏi của bạn.

4. Thời gian phỏng vấn kéo dài hơn

Nếu NTD không “chấm” bạn, họ sẽ tìm cách kết thúc sớm buổi phỏng vấn. Honaman nhận xét: “Đôi lúc, thời gian buổi phỏng vấn sẽ kéo dài hơn dự tính; vì NTD muốn biết thêm thông tin về bạn; hoặc muốn chia sẻ thêm với bạn nhiều điều về công ty và công việc bạn dự tuyển”. Nếu bạn không gây được ấn tượng với họ; họ sẽ không bao giờ kéo dài thời gian phỏng vấn.

5. Những cử chỉ giao tiếp phi ngôn ngữ

Các cử chỉ giao tiếp phi ngôn ngữ của NTD thường cho bạn biết nhiều điều về cách họ đánh giá bạn. Hãy chú ý đến những cử chỉ của NTD như ghi chú; mỉm cười, lắc đầu hoặc hỏi những câu thăm dò. Nhưng nếu NTD vừa ghi chú vừa liên tục nhìn đồng hồ; hoặc chỉ hỏi những câu chung chung thì rất có thể bạn đang trả lời phỏng vấn không được như ý họ.

6. Sự phù hợp giữa bạn với văn hóa công ty


NTD càng nói nhiều về sự phù hợp giữa bạn với văn hóa công ty họ thì bạn có thể vui mừng. Đa số các nhà quản lý thường tìm kiếm ứng viên có khả năng hòa nhập vào tập thể; hay làm việc độc lập một cách hiệu quả. Nếu NTD muốn trao cơ hội cho bạn; họ sẽ chia sẻ thêm nhiều thông tin về văn hóa doanh nghiệp với bạn và ra sức gây ấn tượng với bạn về những ưu thế của công ty.

Các dấu hiệu trên đây chỉ phần nào giúp bạn dự đoán khả năng giành được việc làm mong muốn. Và rất có khả năng các ứng viên khác cũng trả lời phỏng vấn tốt như bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thấy hai hay nhiều hơn những dấu hiệu này, bạn biết mình sẽ có nhiều cơ hội chiến thắng.

(Theo careerbuilder)
—————————————

Tạo CV Miễn Phí tại: http://www.topcv.vn/choose-template