6 cách “sống chung với sếp tổng” bạn không được bỏ qua

Sống chung với sếp tổng

Các “sếp tổng” mặt lạnh xuất hiện như soái ca trong phim Hoa ngữ, sau đó được “cải tà quy chính” nhờ nữ chính xinh đẹp thực tế đã khiến cho không ít người mới đi làm mơ mộng hão huyền rằng họ sẽ là nhân vật chính của một bộ phim, và đồng hành cùng sếp của họ vui vẻ cho đến mãi sau này.

>>> Cẩm nang đối phó sếp khó tính bạn cần học ngay

>>> Khi nào cần nói KHÔNG với sếp

Nhưng thực sự, đời không hề như phim. Một ông chủ khó có thể chỉ vì một nụ cười của cô nhân viên mà thay đổi, hay có thể dễ dàng bị những lời xu nịnh đánh bại. Tuy vậy, đừng quá lo lắng bởi vỏ quýt dày thì đã có móng tay nhọn. Hãy cùng TopCV khám phá ngay Bộ 6 bí kíp “sống chung với sếp tổng” cực chất dưới đây nhé!

Bí quyết sống chung với sếp tổng

Hay nói một cách chính xác hơn là có năng lực. Không phải ai cũng bước vào một công ty bằng cửa chính. Các mối quan hệ, gia thế,… có rất nhiều thứ tác động đến vị trí hiện tại của một nhân viên. Tuy nhiên, để được coi trọng, được tin tưởng lâu dài, thì chỉ có một cách duy nhất là chứng minh năng lực của bản thân. Thay vì chọn lưỡi rìu bằng vàng nhưng không được mài dũa thường xuyên, người tiều phu sẽ tin tưởng lưỡi rìu bằng sắt nhưng luôn sắc bén. Liên tục trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng là bước cơ bản nhất để bạn có thể lấy được lòng tin của “sếp tổng”.

  • Tích cực. Tích cực. Tích cực hơn nữa

Không phải là làm việc hùng hục không nghỉ ngơi, mà là hãy thể hiện thái độ tích cực. Một người giàu năng lượng luôn luôn được lòng tất cả mọi người.

  • Đưa ra giải pháp, thay vì phàn nàn

Sống chung với sếp

Bạn nhận thấy cách thức làm việc của các phòng ban không hiệu quả ảnh? Có nhiều lỗ hổng trong quá trình làm việc cần phải sửa chữa? Vậy thì đừng chỉ biết than vãn, hãy đề xuất một giải pháp. Nếu bạn đã có kiến thức, thì không khó gì để có thể tìm ra một giải pháp phù hợp. Ai cũng có thể phàn nàn, nhưng ít người biết cách giải quyết. Và điều đó chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm với sếp.

  • Không đổ lỗi. Hãy nhận trách nhiệm

Mắc lỗi nhỏ hay lỗi lớn cũng đừng trốn tránh, cả khi những lỗi lầm đó không phải do bạn gây ra, sự thật là vậy. Hãy nhận trách nhiệm khi bạn mắc lỗi, đừng viện lí do anh A cản trở, hay vì cô B mà ảnh hưởng đến công việc, điều này sẽ chỉ khiến bạn gặp nhiều khó khăn hơn trong tương lai mà thôi.

  • Đừng lầm lũi một mình

Bí quyết sống chung với sếp tổng cho bạn

Có những mối quan hệ tốt với đồng nghiệp cũng là một cách để thể hiện những mặt tốt của bản thân: từ khả năng giao tiếp, làm việc theo nhóm hay tinh thần đồng đội. Do vậy, điều này được các sếp đánh giá rất cao.

  • Hoặc đơn giản hơn, hãy là chính bạn

Việc sống để mà được lòng mọi người thật sự rất khó khăn. Bạn mệt mỏi vì ngày nào cũng lặp lại những nụ cười giả tạo, hay phải hành động khép nép lo sợ làm ảnh hưởng đến người khác. Vậy thì hãy dừng lại đi, hãy hoàn thành xuất sắc công việc của mình, hãy tự mình chứng tỏ năng lực của bản thân, hãy tự tạo cho bản thân một thương hiệu riêng biệt. Tất cả mọi nỗ lực rồi sẽ được đền đáp. Thành công sẽ đến mà không cần đến sự ưu ái đặc biệt của “sếp tổng”.

Hãy tự tạo một thương hiệu riêng, để từ đó bước những bước vững chãi trên con đường thành công, bắt đầu từ một CV chuyên nghiệp!