CV là cơ sở đầu tiên giúp bạn giới thiệu bản thân đến các nhà tuyển dụng. Đồng thời nó cũng là chìa khóa quan trọng giúp bạn bước chân vào cánh cửa phỏng vấn để mở ra cơ hội làm việc. Vì vậy, việc sở hữu mẫu CV gây ấn tượng là điều quan trọng. Thay vì những kiểu CV nhàm chán, bạn hãy thử 6 cách làm mới CV sau đây.

6-buoc-de-lam-moi-mau-cv-cua-ban-top-cv-01

Điều chỉnh CV phù hợp với từng vị trí ứng tuyển cũng như nhà tuyển dụng

Trước tiên, bạn cần có một định hướng nghề nghiệp, lĩnh vực và mục tiêu công việc. Sau đó, chuẩn bị mẫu CV phù hợp với lĩnh vực bạn dự định làm việc. Hãy luôn có sự chuẩn bị tốt nhất để làm một bản CV hoàn chỉnh. Điều này sẽ giúp bạn chiếm lợi thế về thời gian khi thấy thông tin công ty tuyển dụng. Bạn có thể gửi ngay khi có cơ hội làm việc đến. Điều này chắc hẳn cũng giúp bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng về tác phong của mình.

Tiếp sau đó, bạn hãy nghiên cứu thật kỹ càng về công ty, doanh nghiệp dự định ứng tuyển. Cố gắng, nỗ lực hoàn thiện bản thân, học hỏi, trau dồi những kỹ năng phù hợp với công ty tuyển dụng. Bổ sung những kỹ năng phù hợp vào CV để tạo ra sự khác biệt với các ứng viên khác.

Đặc biệt để làm mới bản CV bạn đừng quên sử dụng các thuật ngữ chuẩn xác. CV của bạn sẽ tạo được điểm nhấn khi dùng những thuật ngữ chuyên ngành một cách khoa học, logic nhưng không hề khô cứng. Ví dụ: Với CV ứng tuyển ngành du lịch lữ hành, bạn có thể đề cập đến kinh nghiệm hoặc thế mạnh của bản thân ở mảng “Outbound” hay “Inbound”…

Sắp xếp lại mẫu CV theo một trình tự, kiểu cách khác

CV xin việc thường được quy định sẵn đối với một số ngành nghề nhất định. Tuy nhiên bạn không nên vì thế mà làm CV theo một cách rập khuôn, cứng nhắc mà cần có một số điều chỉnh sao cho phù hợp, cụ thể như sau:

Bạn nên đảm bảo cách trình bày CV không quá dài dòng, phức tạp. Sử dụng những lời lẽ ngắn gọn, súc tích, sát thực tế. Điều này tuy đơn giản nhưng nó cũng sẽ giúp bạn làm mới CV so với bản truyền thống.

Đối với ngành nghề, lĩnh vực sáng tạo thì bạn có thể thay đổi bố cục trở nên độc đáo hơn. Bạn có thể sáng tạo nên một cách trình bày mới chứa đựng thông tin cô đọng, đắt giá về bản thân hoặc sử dụng hình ảnh minh họa độc đáo. Như vậy chắc hẳn CV của bạn sẽ tạo nên được sự khác biệt.

Thêm thông tin tài khoản mạng xã hội

Bạn muốn làm mới CV nhằm tạo nên sự khác biệt với các ứng viên khác thì giải pháp này khá hoàn hảo. Đặc biệt hiện nay hầu hết các công ty tuyển dụng đều thường xuyên cập nhật, nâng cao hình ảnh qua mạng xã hội.

Vì thế nên bạn chỉ cần đơn giản thêm các đường link mạng xã hội cá nhân của mình vào CV. Cụ thể như đường link facebook, yalo hay Linkedin. Điều này hứa hẹn sẽ giúp bạn tô điểm thêm cho sự độc đáo, ấn tượng của bản CV. Tuy nhiên, bạn cần nghiên cứu kỹ về văn hóa công ty và vị trí ứng tuyển để cân nhắc việc có nên thêm những thông tin đó hay không nhé. Thường thì điều này chỉ áp dụng với những doanh nghiệp trẻ, startup hay một số doanh nghiệp nước ngoài mà thôi.

Tập trung vào vị trí ứng tuyển

Thông thường nhiều người làm CV sẽ tham liệt kê đầy đủ các loại bằng cấp, kỹ năng, kinh nghiệm của mình. Tuy nhiên đó lại là sai sai lầm nếu những kỹ năng, bằng cấp đó không có gắn nhiều với vị trí tuyển dụng. Nhìn vào những CV như vậy, nhà tuyển dụng thường đánh giá ứng viên có không có thái độ tốt với công việc và thường bị loại rất nhanh.

Vì vậy, để tạo sự khác biệt cũng như làm mới mẫu CV, bạn cần phải chọn lọc thông tin thật cẩn thận. Hãy chỉ giữ những những kỹ năng, kinh nghiệm,… phù hợp với vị trí ứng tuyển mà thôi. Nhất là cố gắng trình bày ngắn gọn, súc tích, tập trung đúng trọng tâm.

Bạn là một khoản đầu tư hiệu quả

Trong bản CV bạn cần chứng minh được bản thân phù hợp như thế nào với vị trí công ty tuyển dụng. Bạn phải chứng minh được bản thân có đủ kỹ năng, kinh nghiệm để giúp nhà tuyển dụng phát triển trong tương lai. Hãy nhớ nhấn mạnh ưu điểm nổi bật của bản thân phù hợp với vị trí tuyển dụng. Có như thế thì nhà tuyển dụng mới nhìn thấy tiềm năng sinh lời khi chọn bạn mà không phải ai khác.

Vậy muốn làm được điều đó bạn hãy thêm vào mục những thành tựu nổi bật trong CV. Điều này sẽ giúp bạn làm mới cũng như tạo nên sự khác biệt cho bản CV của mình. Từ đó dễ dàng gây ấn tượng
mạnh mẽ với nhà tuyển dụng. Nếu bạn đang tham gia các khóa học có liên quan đến vị trí ứng tuyển, hãy thêm thông tin này vào CV. Điều đó giúp tăng lợi thế của bạn đó nhé.

6-buoc-de-lam-moi-mau-cv-cua-ban-top-cv-04

Trình bày Cover Letter đi kèm CV một cách ấn tượng

Nếu CV thể hiện thông tin cá nhân, thế mạnh thì đơn xin việc lại thể hiện được thái độ tôn trọng và mong muốn làm việc của bạn đối với nhà tuyển dụng. Vậy nên, mẫu CV chỉ có thể hoàn thiện khi được đính kèm với một bức thư xin việc chỉnh chu.

Tiêu chí viết thư xin việc cũng tương tự như CV. Đó là ngắn gọn, súc tích, ấn tượng để thu hút nhà tuyển dụng. Ở đơn xin việc bạn chỉ cần tập trung trình bày lý do vì sao bạn chọn ứng tuyển vào vị trí này của công ty tuyển dụng. Đồng thời cung cấp thêm một số thông tin cá nhân. Cùng với đó là thông tin về điểm mạnh nổi bật trong kỹ năng và tính cách của bản thân. Bên cạnh đó, bạn có thể trình bày thêm nguyện vọng của mình và những đóng góp trong tương lai cho công ty nếu trúng tuyển.Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn 6 cách cực đơn giản giúp làm mới mẫu CV. Bạn hãy dựa vào những cách đó, tạo cho mình mẫu CV ấn tượng thu hút nhà tuyển dụng. Từ đó nhanh chóng mở ra cách cửa phỏng vấn và tiến dần đến ước mơ của mình trong tương lai. Ngoài ra nếu bạn còn có những băn khoăn, thắc mắc. Hay đơn giản bạn muốn tìm kiếm CV đúng chuẩn ngành nghề. Bạn hãy truy cập https://www.topcv.vn/mau-cv.