5 Mẹo Tìm Việc Làm Không Cần Kinh Nghiệm Cho Sinh Viên

Mẹo tìm việc làm không cần kinh nghiệm
Mẹo tìm việc làm không cần kinh nghiệm

Nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm ứng viên đã có kinh nghiệm nhưng nếu không cho họ những cơ hội làm việc thì lấy đâu ra kinh nghiệm. Nỗi e ngại khi đi xin việc này khiến cho không ít người đang có nguy cơ thất nghiệp. Bạn băn khoăn, mất ăn mất ngủ để tìm việc làm không cần kinh nghiệm, bạn sẽ thấy 5 mẹo tìm việc dưới đây thật hữu ích.

1. Tích lũy kiến thức cho bản thân

Nếu chưa có các kinh nghiệm thực tế trước tiên bạn cần có kiến thức và bằng cấp. Có kiến thức càng sâu rộng, am hiểu nhiều lĩnh vực, bạn sẽ càng được đánh giá cao. Đặc bệt bằng cấp và chứng chỉ luôn là minh chứng cho học thức của bạn.

2. Tạo dựng các mối quan hệ

Các mối quan hệ như bạn bè, người thân hay quan hệ xã giao trong xã hội, rồi sẽ đến lúc bạn nhận thấy nó phát huy tác dụng. Bạn cần tạo dựng, chăm chút và nuôi dưỡng các mối quan hệ ấy. Bởi chúng không chỉ giúp bạn tiếp thu thêm tri thức mà nhiều khi còn mở rộng thêm con đường danh vọng cho bạn.

Tạo dựng mối quan hệ là mẹo tìm việc làm không cần kinh nghiệm cần chú ý
Tạo dựng được nhiều mối quan hệ đôi khi sẽ giúp bạn tìm được việc dù còn hạn chế về kinh nghiệm

3. Thiết kế một CV hoàn hảo

CV là một công cụ giúp truyền tải thông tin cá nhân, khả năng, kinh nghiệm của bạn đối với nhà tuyển dụng. Nói cách khác nó là bộ mặt của bạn. Một ứng viên được đánh giá cao khi CV của họ toát lên sự chuyên nghiệp.
Vậy nên bạn cần thiết kế cho mình một CV hoàn hảo nhất, không chỉ thể hiện kĩ năng của bản thân mà còn nêu bật được định hướng, mục tiêu trong tương lai và tiềm năng mà khi phát huy sẽ đem lại lợi ích cho công ty, doanh nghiệp.

>> Tải mẫu CV chuẩn nhất 2017

>> Khóa học Viết một bản CV không thể chối từ 

4. Chuẩn bị kĩ càng cho một buổi phỏng vấn

Những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra luôn “muôn màu muôn vẻ”, bạn cần chuẩn bị cách phản ứng ra sao cho ngăn gọn, xúc tích, đầy đủ ý và đúng trọng tâm nhất. Hãy nghĩ trước một câu hỏi để đặt ra cho nhà tuyển dụng vì họ đánh giá cao những ứng viên có câu hỏi hay và sắc sảo. Đừng quên tạo ấn tượng tốt đẹp bằng một bộ trang phục lịch sự, nét mặt rạng rỡ, tự tin và đặc biệt là đến thật đúng giờ

Chỉ cần nắm vững 4 mẹo nhỏ trên và thực hiện một cách hoàn chỉnh nhất, bạn khỏi lo để tìm việc làm không cần kinh nghiệm. Bạn cần khéo léo thay thế yêu cầu kinh nghiệm của nhà tuyển dụng bằng khả năng mà họ nhận thấy ở bạn!