5 lưu ý khi viết CV xin việc trái ngành bạn cần biết

Viết CV xin việc trái ngành đủ sức hút với nhà tuyển dụng là vấn đề gây đau đầu cho nhiều ứng viên. Làm thế nào để vượt qua sự bất lợi này và tạo ra được một bản CV gây ấn tượng với những nhà tuyển dụng khi quyết định chọn trái ngành?

Nhân viên bán hàngChuyên viên tư vấn bảo hiểm
Thực tập sinh MarketingChuyên viên Content Marketing
Thực tập sinh HRThực tập sinh kinh doanh
Account ExecutiveThiết kế đồ họa/Designer
Nhân viên hành chính văn phòngNhân viên kế toán

Biến kĩ năng thành điểm cộng dù CV xin việc trái ngành

Nắm trong tay các kĩ năng phù hợp với ngành là điểm cộng lớn nhất có thể làm sáng bản CV, nhất là khi bạn không có ưu thế về bằng cấp chuyên môn. Khéo léo nhấn mạnh vào các kĩ năng không thể thiếu khi làm trái ngành, không chỉ trong học vấn, kĩ năng mà còn ở những kinh nghiệm công việc bạn đã làm.

Kĩ năng thành điểm cộng đáng giá  trong CV xin việc trái ngành

Học vấn cũng có thể là điểm lợi trong CV xin việc trái ngành

Thay vì viết chi tiết về quá trình học tập ở trường Đại học vốn không thể hiện nhiều khả năng của bạn, hãy khiến bản CV xin việc trái ngành của bạn trở nên ấn tượng với các chứng chỉ khác bạn đã tích lũy. Bất cứ khóa học nào trợ giúp một kĩ năng cho công việc trái ngành bạn ứng tuyển cũng có thể là tấm vé giúp bạn lọt vào mắt nhà tuyển dụng.

screen_shot_2016-10-18_at_10.19.30_am

Biết chọn lọc kinh nghiệm

Không phải bất cứ kinh nghiệm làm việc nào cũng nên đưa vào bản CV xin việc trái ngành của bạn. Hãy biết chọn lọc những vị trí làm việc tiệm cận với nghề bạn đang ứng tuyển hay yêu cầu những kĩ năng, hiểu biết, cách suy nghĩ tương tự với đó. Nếu có thể, hãy viết thật kĩ về vị trí làm việc, những gì bạn đã làm và thành tựu đạt được từ đó.

Ví dụ, nếu Kinh nghiệm làm gia sư hai năm không giúp ích nhiều cho vị trí Sale bạn ứng tuyển thì kinh nghiệm đã từng làm Nghiên cứu thị trường cho Marketing lại là một điểm cộng lớn.

Đưa ra mục tiêu trong CV xin việc trái ngành một cách khôn ngoan

Mục tiêu trong CV xin việc trái ngành

Hãy đưa ra mục tiêu trong CV xin việc trái ngành một cách khôn ngoan nhất

Việc viết mục tiêu trong CV ứng tuyển trái ngành cũng không đơn giản chút nào. Hãy khôn ngoan đưa ra mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng giúp thuyết phục nhà tuyển dụng một cách dễ dàng. Bạn nên đưa ra mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để nhà tuyển dụng nhận thấy bạn là người có kế hoạch rõ ràng.

Ví dụ

Mặc dù tốt nghiệp ngành kế toán nhưng từ lâu em đã có đam mê theo đuổi Marketing và tìm hiểu rất kĩ về ngành nghề này.

Mục tiêu ngắn hạn: Trong 2 – 3 năm tới sẽ trở thành chuyên viên Marketing.

Mục tiêu dài hạn: Không ngừng nỗ lực học tập và trau dồi thêm kinh nghiệm chuyên môn, kĩ năng quản lý để trở thành trưởng phòng Marketing.

Đam mê và kiên trì giúp bạn thành công

Đam mê trong CV xin việc trái ngành

Đam mê và kiên trì giúp bạn thành công trong sự nghiệp

Bạn không học đúng chuyên ngành ư đừng lo lắng bởi “ Mọi công việc thành đạt đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê”. Chính vì vậy trong CV xin việc trái ngành bạn đừng ngần ngại mà thể hiện rõ niềm đam mê mà mình đang theo đuổi.

Đó là 5 lưu ý khi viết CV xin việc trái ngành mà bạn không nên bỏ qua để giúp chinh phục nhà tuyển dụng nhanh chóng. Đặc biệt hơn nữa nếu bạn đang tìm kiếm những cơ hội nghề nghiệp mới thì hãy đến ngay với TopCV để theo đuổi đam mê.