5 kiểu người bạn sẽ gặp ở mọi môi trường công sở

5 kiểu người bạn sẽ gặp ở mọi môi trường làm việc
5 kiểu người bạn sẽ gặp ở mọi môi trường làm việc

Công sở là một môi trường xã hội phức tạp, nơi nhiều kiểu dân văn phòng với đủ cá tính hòa mình với nhau. Trong khi mỗi môi trường làm việc có thể khác nhau nhiều tùy theo ngành nghề và văn hóa công ty, có năm kiểu người mà bạn sẽ gặp trong mọi môi trường làm việc công sở.

Vậy làm thế nào để phát hiện và để làm việc tốt với họ? Có cách nào để xây dựng mối quan hệ làm việc tuyệt vời cho bạn?

>> Bí quyết sinh tồn khi là nhân viên mới

>> Khi nào cần nói Không với sếp

1. Ông/bà ‘tám’

Những người ngồi lê đôi mách ở công sở có thể là một khuôn mẫu, nhưng thường là một kiểu thường thấy nhất trong mọi môi trường làm việc – luôn háo hức để được biết mọi thông tin mới nhất và thì thầm vào các đồng nghiệp tiếp theo.

Để làm việc với họ, cần xây dựng một mối quan hệ bằng cách nói về những tin tức và tin đồn người nổi tiếng mới nhất, nhưng tránh tham gia vào bất kỳ cuộc nói chuyện nào mang tính tiêu cực về các nhân viên khác, hoặc các công ty nói chung. Những gì bạn nói có thể – và trong tất cả các khả năng, và sẽ – trở lại cắn bạn, vì vậy hãy làm chủ những cuộc hội thoại tránh khỏi ngồi lê đôi mách ở văn phòng, hoặc nhẹ nhàng nói với họ bạn không thoải mái khi nói về đồng nghiệp của bạn.

2. Đeo tai nghe để tránh tiếng ồn

Đồng nghiệp của bạn có đeo tai nghe trong suốt thời gian của ngày làm việc không?

công sở
5 kiểu người chắc chắn gặp nơi công sở

Có vẻ dễ dàng khi làm việc với những người đeo tai nghe khi họ muốn tách rời khỏi đồng nghiệp của họ. Họ suy nghĩ việc ‘tự kỷ’ sẽ mang lại năng suất cao nhất. Tuy nhiên, khi bạn cần phải hỏi họ một câu hỏi, đó sẽ là một vấn đề. Sẽ đơn giản hơn khi làm việc qua email khi giao tiếp của bạn và họ bị hạn chế

3. Nguồn ồn ào

Nếu mức độ năng lượng của đồng nghiệp ‘dữ dội’ ngay cả khi học chưa uống tách cà phê nào trong cả buổi sáng – xin chúc mừng – bạn đang làm việc với các hoạt náo viên nhóm.

Trong khi mọi người đôi khi có thể nghi ngờ về những đồng nghiệp này (sau tất cả, khó ai  có thể nhiệt tình mọi lúc). Tuy nhiên, những người này đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tinh thần nhóm . Để tạo ra một mối quan hệ làm việc tốt với các hoạt náo viên nhóm, nắm lấy tính tích cực của họ và  nỗ lực để nhận biết và hát những lời ngợi khen của họ để khen lại họ.

4. Suy nghĩ tiêu cực

Đối cực của một người ồn ào là một người với suy nghĩ tiêu cực hay còn gọi là một Nigel – người luôn bác bỏ những ý tưởng của người khác, không muốn thử những điều mới, và thường có xu hướng giải thích lý do tại sao một cái gì đó sẽ không khả thi, chứ không phải là lý do tại sao ‘nó’ có thể.

công sở
5 kiểu người ở công sở

Vậy làm sao để làm việc với họ? Họ có thế mạnh là khả năng tư duy thực dụng và thực tế, do đó bạn nên xem xét ý kiến của họ nhiều hơn bất cứ ai khác. Để thuyết phục họ, bạn nên cho họ thấy rằng điều mới là thử xem làm thế nào nó hoạt động.

5. Con người của công việc

Bạn có thể nhận ra một người như vậy cách xa bạn một dặm. Họ là những con ong bận rộn và có một ngăn xếp các dự án trên bàn, luôn luôn vội vã đi đến cuộc họp tiếp theo, luôn đến sớm và ở lại muộn, và luôn luôn sẵn sàng tình nguyện cho công việc mới.
Trong khi thái độ tham công tiếc việc của họ có thể có vẻ mệt mỏi và không quen, các đồng nghiệp có tham vọng phát triển mạnh trên sự thành công. Cho dù họ đang săn một chương trình khuyến mãi hoặc có được một cảm giác thực sự sự hài lòng từ hiệu quả  có thể có, tìm đến họ để được hướng dẫn về quản lý khối lượng công việc của bạn và mang lại cho bạn một Trò chơi.

——

Tìm việc làm chất lượng cao tại: http://vieclam.topcv.vn/

Tạo CV ngay tại: https://www.topcv.vn/mau-cv

Theo jobstreet.vn