5 điều nên đề cập trong CV giới thiệu bản thân để tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng

5 điều nên đề cập trong CV giới thiệu bản thân để tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng
5 điều nên đề cập trong CV giới thiệu bản thân để tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng

Việc giới thiệu bản thân trong quá trình làm hồ sơ xin việc được coi là chìa khóa giúp bạn thành công. Bởi đây là bước khởi đầu giúp bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Thực tế nhà tuyển dụng chưa hề gặp bạn lần nào; điều họ biết về bạn chính là thông qua CV giới thiệu bản thân. Để tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng, trong CV giới thiệu bản thân bạn không nên bỏ qua 5 điều cơ bản dưới đây.

5 điều bạn nên đề cập trong CV giới thiệu bản thân giúp gây thiện cảm với nhà tuyển dụng

5 điều bạn nên đề cập trong CV giới thiệu bản thân giúp gây thiện cảm với nhà tuyển dụng

Thông tin cá nhân

Bản CV chính là thông tin quảng bá bản thân bạn đến với nhà tuyển dụng. Chính vì vậy, tất cả các vấn đề được nói đến trong CV đều phải được trình bày một cách chuyên nghiệp cả về hình thức lẫn nội dung. Một trong 5 điều không thể thiếu trong CV giới thiệu bản thân đó chính là thông tin cá nhân. Vậy, thông tin cá nhân này bạn cần đề cập những điều gì?

Ghi rõ họ tên, tình trạng hôn nhân

Trong CV giới thiệu bản thân không thể thiếu đi thông tin họ tên và tình trạng hôn nhân hiện tại. Đây là điều cơ bản nhà tuyển dụng cần biết về bạn.

Ghi rõ các thông tin liên hệ

Thông tin bạn cung cấp cho nhà tuyển dụng phải cụ thể, chính xác và rõ ràng nhất. Điều này giúp họ có thể liên hệ với bạn nhanh nhất có thể. Phần email hay các trang mạng xã hội mà bạn đang sử dụng phải được lấy tên nghiêm túc của bạn. Bạn tuyệt đối không nên lấy các email vui chơi với bạn bè, vì điều này không phù hợp. Qua đó, nhà tuyển dụng đánh giá thái độ nghiêm túc và cầu toàn của bạn.

Bạn nên đặc biệt lưu ý, phần thông tin cá nhân không nên trình bày quá dài dòng. Chỉ nên chiếm một phần diện tích nhỏ để nhà tuyển dụng đủ thấy được các thông tin cần thiết để liên hệ với bạn.

>>> Hướng dẫn viết nội dung CV chi tiết

Trong CV không thể thiếu đoạn giới thiệu về bản thân

Đoạn giới thiệu cần thể hiện được giá trị cốt lõi của bản thân

Một đoạn giới thiệu về bản thân tuy rất ngắn gọn nhưng chúng lại giúp cho nhà tuyển dụng thấy được giá trị cốt lõi của bạn. Thông qua đoạn này, nhà tuyển dụng biết bạn là ai? Tiềm năng của bạn là gì? Bạn hiểu về bản thân mình bao nhiêu? Khi bạn cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là ai? Chắc chắn họ sẽ bị chinh phục hoàn toàn bởi bạn.

>>> Vai trò của CV trong quá trình xin việc

 Mẫu giới thiệu bản thân trong cv
Mẫu giới thiệu bản thân trong cv

Đoạn giới thiệu nên súc tích, nêu bật được điểm mạnh của bạn

Bạn cần đề cập được điểm mạnh, tính cách trong con người bạn có thể phù hợp với vị trí mà nhà tuyển dụng đang cần. Kèm theo đó là kinh nghiệm mà bạn có được liên quan đến chuyên ngành nơi bạn nộp hồ sơ. Đặc biệt hơn nữa, bạn cần thể hiện bạn là người luôn có chí tiến thủ; khả năng vượt khó và chịu áp lực tốt,… Đây là những điều mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng cần ở nhân sự của họ.

Gợi ý


Gợi ý những job việc làm được cập nhập mới nhất hàng ngày, có thể bạn quan tâm!

Mục tiêu nghề nghiệp là phần quan trọng trong CV giới thiệu bản thân

Bất cứ một nhà tuyển dụng nào họ cũng quan tâm đến mục tiêu nghề nghiệp của bạn khi được làm trong công ty đúng vị trí tuyển dụng. Bởi họ cần biết rằng bạn sẽ mang đến cho công ty điều gì sau khi vào làm. Giá trị bạn làm được cho công ty ra sao? Bạn có thể mang lại điều gì, làm được gì khi trở thành một nhân viên của công ty? Đây là những điều mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng mong đợi ở nhân viên của họ.

Trong phần này, bạn nên trình bày cô đọng; không nên nói dài dòng lan man. Bạn nên đi thẳng vào vấn đề bạn sẽ làm trong thời gian tới của bạn nếu được làm ở vị trí tuyển dụng. Bạn cần thể hiện bạn là người có tiềm năng, hoài bão và có chí tiến thủ. Đây là điều nhà tuyển dụng rất coi trọng.

CV giới thiệu bản thân cần nêu bật được phẩm chất, kỹ năng

Căn cứ vào phần tính cách, phẩm chất và kỹ năng mà bạn nói đến trong CV giới thiệu bản thân nhà tuyển dụng sẽ biết bạn có là người họ cần và phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không.


Mẫu giới thiệu bản thân trong CV hay

Phẩm chất, tính cách

Trong phần này, bạn không nên kể về thói quen, sở thích của bản thân quá nhiều vì điều này nhà tuyển dụng không quan tâm. Điều bạn cần nói đến đó chính là tính trung thực, thật thà, thận trọng, tỉ mỉ, cầu tiến,… Đây là yếu tố mà nhà tuyển dụng cần ở bạn.

Gợi ý


Bạn thường xuyên nghe đến cụm từ “CV” nhưng chưa biết cách viết CV ra sao thì chuẩn và gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách viết CV chuyên nghiệp là như thế nào và đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm viết CV đã được TopCV đúc kết trong quá trình giúp đỡ hơn 500,000 ứng viên có được CV ưng ý.

Kỹ năng – phần không thể thiếu trong CV giới thiệu bản thân

Thông thường nhà tuyển dụng sẽ cần một nhân viên có thể giúp họ làm tốt được công việc đạt hiệu quả cao. Một số kỹ năng phổ biến mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn nhân viên của mình có được. Đó chính là:

Kỹ năng chuyên môn

Đầu tiên bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người có chuyên môn cao phù hợp với ngành mà bạn ứng tuyển. Bạn không nên đề cập đến chuyên môn không liên quan đến công việc mà bạn tại công ty.

Kỹ năng giao tiếp

Hầu như mọi công việc đều đòi hỏi khả năng giao tiếp tốt. Đây là cách mà bạn có thể truyền đạt được ý kiến, quan điểm của bản thân tới khách hàng hay là quản lý, đồng nghiệp của mình. Bạn có thể nhấn mạnh từng làm Sales, tham gia các dự án, câu lạc bộ,… Vì chính môi trường này giúp bạn tích tụ được khả năng giao tiếp tốt.

Kỹ năng máy tính

Đó chính là kỹ năng sử dụng Office hay mạng xã hội FB, khả năng tìm kiếm trên internet,… Bởi trong thời buổi hiện đại, nhà tuyển dụng cần nhân viên của mình biết tối thiểu về điều này.

Khả năng thích nghi cao

Trong CV giới thiệu bản thân bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người có khả năng thích nghi cao. Đây là yếu tố giúp bạn thành công trong công việc và ứng phó với công việc nhanh, hiệu quả nhất.

Kỹ năng làm việc nhóm, tương tác cao

Nhà tuyển dụng cần nhân viên của họ có thể tương tác với đồng nghiệp tốt nhất, truyền cảm ứng và đưa ra sáng kiến tốt nhất. Môi trường làm việc nhóm sẽ mang đến sự thân thiện, đoàn kết, đi lên cho công ty.

Kỹ năng tư duy phản biện

Bạn cần thể hiện mình là người có tư duy phản biện cực kỳ tốt. Bởi nhà tuyển dụng biết được rằng; những người như bạn có khả năng phân tích tình huống cực kỳ tốt và luôn đưa ra biện pháp tốt nhất.

Kế hoạch phát triển sự nghiệp

Trong CV giới thiệu bản thân bạn không nên bỏ qua phần kế hoạch phát triển sự nghiệp. Bởi thông qua phần này nhà tuyển dụng biết được bạn có là người biết nhìn xa trông rộng, thông minh và cầu toàn hay không.

Để tạo ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng, bạn cần nêu được kế hoạch dài hạn và ngắn hạn. Mẫu giới thiệu bản thân trong cv phải có phần kế hoạch sát thực với công việc, vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Đặc biệt chúng không được quá sai lệch với tính cách, con người của bạn.

Gợi ý

  • Nhiều mẫu CV đẹp, miễn phí, phù hợp nhu cầu ứng tuyển các vị trí khác nhau.
  • Tương tác trực quan, dễ dàng chỉnh sửa thông tin, tạo CV online nhanh chóng trong vòng 5 phút.
  • Nhận gợi ý cách viết CV phù hợp cùng các mẫu CV tham khảo chi tiết theo ngành nghề.
  • Mẫu CV đồng bộ với các mẫu thư xin việc (Cover Letter).
  • Các mẫu CV hỗ trợ đa ngôn ngữ: tiếng Anh / Nhật / Việt.

Với 5 điều không nên bỏ sót trong CV được đề cập như trên, hy vọng bạn sẽ tạo cho mình được bản CV ấn tượng, chinh phục được nhà tuyển dụng. Để có CV chất lượng nhất, bạn nên tìm tới TopCV nền tảng hỗ trợ thiết kế CV và làm CV online hàng đầu hiện nay. Blog.topcv.vn sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ, CV và đưa ra những mẫu CV giới thiệu bản thân ấn tượng, đánh trúng trọng tâm mà nhà tuyển dụng cần để bạn tham khảo.