5 CÁCH THỂ HIỆN BẢN THÂN TỐT KHI ĐI PHỎNG VẤN

1. ĐẶT CÂU HỎI HAY VÀ LIÊN QUAN TRỰC TIẾP ĐẾN CÔNG VIỆC

Có được những câu hỏi hay sẽ thể hiện bản thân bạn là người chu đáo; và có sự quan tâm, am hiểu về công ty. Điều này thường giúp bạn có thêm cơ hội để hỏi thêm những câu hỏi vào cuối buổi phỏng vấn khi đi phỏng vấn. Do đó, hãy chuẩn bị sẵn sàng những câu hỏi này để có một buổi trao đổi đầy hứa hẹn với nhà tuyển dụng.

Một số câu hỏi hay mà bạn có thể hỏi, như:
– Những vấn đề lớn nhất trong thời gian ngắn hạn và dài hạn mà tôi cần tập trung khi ở vị trí này là gì?
– Tôi cần tập trung vào những điểm gì khác so với người đã ở vị trí này trước đó?
– Những quy định nào của công ty mà tôi cần được biết?

Tham khảo mẫu CV có sẵn chuyên nghiệp của TopCV: http://www.topcv.vn/

2. LƯU Ý ĐẾN TỪ NGỮ RIÊNG CỦA CÔNG TY

Trước khi bắt đầu đi phỏng vấn; bạn nên làm quen với website của công ty cũng như những thông tin tại đó. Tập trung chú ý vào những từ ngữ thường được sử dụng; và xem điều gì là quan trọng đối với công ty.

Những từ khóa này có thể nói về cách làm việc nhóm,; sự lãnh đạo, sự đơn giản, văn hóa công ty; hay sự phát triển của công ty đó.
Việc phối hợp các từ khóa này trong câu trả lời của bạn có thể cung cấp một gợi ý tinh tế rằng; bạn rất lưu tâm chú ý đến công ty mà bạn đang ứng tuyển.

nhung-cau-hoi-thuong-gap-khi-phong-van-tieng-anh

3. ”ĐÓ LÀ MỘT CÂU HỎI RẤT HAY!”

Sử dụng cụm từ này thay vì nói “Tôi không biết”; trong lúc phỏng vấn khi bạn bị “làm khó” bởi một câu hỏi đáng ngạc nhiên. Điều này có thể cho bạn thêm một thời gian để có thể suy nghĩ về câu trả lời và sau đó, bình tĩnh trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng.
Hạn chế trả lời “Tôi không biết” đến hết mức có thể, nhưng tất nhiên là cũng không nên nói dối khi bạn chưa từng có kinh nghiệm hay chưa từng được huấn luyện qua.

4. THỂ HIỆN LÝ DO BẠN MUỐN LÀM CÔNG VIỆC NÀY

Hiểu những động cơ của ứng viên khi đến với công việc đang ứng tuyển là điều rất quan trọng đối với những nhà tuyển dụng.

Trong quá trình đi phỏng vấn, hãy thể hiện vì sao vị trí này phù hợp với dự định tương lai của bạn; và những ý tưởng bạn có về công việc này; cho thấy công việc này phù hợp với những giá trị của bạn như thế nào; và bạn muốn học hỏi thêm điều gì từ nó. Hãy nói về việc bạn nhìn thấy bản thân như thế nào trong mối quan hệ với công ty; và bạn tin tưởng sẽ mang lại lợi ích gì khi được làm việc tại vị trí này.

5. HÃY THỂ HIỆN BẢN THÂN LÀ NGƯỜI LINH HOẠT

Cho dù đó là vì yêu cầu công việc cần có; trao đổi để có một ngày bắt đầu phù hợp hay sắp xếp thời gian cho buổi phỏng vấn thứ hai; hãy thể hiện sự linh hoạt của bản thân mình một cách thoải mái.

Các nhà tuyển dụng không thích sự phức tạp; do đó việc làm phức tạp các lịch trình hay mặc cả về mô tả công việc chỉ làm cho cơ hội của bạn trở nên khó khăn hơn. Nhưng hãy thể hiện phù hợp khi bạn chắc chắn không muốn trở thành một người dễ bị thuyết phục – và đặc biệt lưu ý rằng “sự linh hoạt” không nên được định nghĩa thông qua việc đàm phán mức lương. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn thực sự quan tâm đến kết quả là sẽ được làm việc với mọi người tại công ty này.

Những cách thức thể hiện bản thân như vậy cho thấy bạn là một người có định hướng với con đường rõ ràng và cho nhà tuyển dụng một ý tưởng về việc bạn có thể phù hợp với văn hóa và giá trị của công ty trong tương lai.

(Sưu tầm)
——————————————————

Tạo CV online miễn phí tại website: http://www.topcv.vn/