5 bước “vượt qua nỗi đau” bị nhà tuyển dụng từ chối

vuot-qua-noi-dau-tuyen-dung-truot-thumbnail

Dù là người mới ra trường hay đã có kinh nghiệm thì việc bị nhà tuyển dụng từ chối là điều không thể tránh khỏi. Khi rơi vào tình huống này, rất nhiều người sẽ thấy suy sụp và thất vọng về bản thân. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng. 5 bước dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua “nỗi đau” này nhanh chóng!

1. Chấp nhận rằng bạn đã bị từ chối

Bạn tin rằng mình đã làm tốt? Bạn nghĩ rằng nhà tuyển dụng sẽ ngay lập tức chọn mình? Không ít người đã từng chắc chắn như vậy sau khi phỏng vấn. Tuy nhiên đến khi nhận kết quả lại “shock toàn tập”. Bạn đã bị trượt. Nhiều người sau khi nghe tin này sẽ cảm thấy vô cùng thất vọng về bản thân mình. Tuy nhiên, sao phải vậy. Đừng cố nghĩ đến những gì tiêu cực.

Vậy lúc này bạn làm gì? Hãy hướng đến tương lai với một khát khao chinh phục mới. Tự nhủ rằng đây sẽ là kinh nghiệm quý báu cho những lần sau sẽ giúp bạn vượt qua nỗi đau này dễ hơn đó!

2. Chia sẻ

tuyển dụng
Hãy tâm sự với bạn bè và gia đình, đôi khi bạn sẽ nhận được những lời khuyên và động viên “đúng đắn” đó

Đừng cố giữ sự bực tức, khó chịu trong người. Lúc này, bạn sẽ cần gia đình và bạn bè bên cạnh. Hãy nói chuyện với mọi người xung quanh để giải tỏa căng thẳng. Đôi khi mọi người sẽ đem đến cho bạn những lời khuyên hữu ích đó!

>> Xem thêm: Muốn làm việc hiệu quả như tổng thống Mỹ? – Thử ngay phương pháp Eisenhower Box

3. Đánh giá và tiếp thu

5-buoc-vuot-qua-noi-dau-bi-NTD-tu-choi
Đánh giá và cải thiện bản thân sẽ giúp bạn vượt qua nỗi đau nhanh chóng

Đừng ủ rũ tuyệt vọng, đã đến lúc đánh giá lại bản thân rồi đó. Thay vì tự ti,buồn chán, hãy xem lại những gì mình làm được và chưa làm được. Những điều bạn có thiếu chính là lí do khiến nhà tuyển dụng không chọn bạn. Trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể gửi email hoặc gọi trực tiếp để hỏi lí do bạn bị từ chối.

4. Lập kế hoạch

tuyển dụng

Thay vì nhìn lại quá khứ với nỗi buồn, bạn hãy lên kế hoạch cho tương lai. Sau khi đã chấp nhận sự thật, có được đánh giá về bản thân, bạn hãy đưa ra những kế hoạch cho riêng mình. Những kế hoạch rèn luyện mới, học tập mới sẽ giúp bạn cải thiện được tình hình hiện tại. Ngoài ra, những kế hoạch dài hạn sẽ giúp tiếp thêm động lực cho bạn tiến về phía trước.

5. Sẵn sàng

Sau khi đã thực hiện đầy đủ 4 bước trên. Viecngay tin rằng bạn sẽ lại có đủ bản lĩnh và nhận thức để sẵn sàng với các công việc mới. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể tìm cho mình những vị trí khác mình yêu thích.

Chúc các bạn sẽ thành công! 

Theo Viecngay 


>> Bạn là sinh viên và đang cần một công việc làm thêm? Truy cập ngay Viecngay.vn

>> Đăng ký thông tin, nhận việc miễn phí ngay tại: https://goo.gl/sTjYCF

>> Like Fanpage Viecngay.vn để cập nhật nhanh nhất thông tin việc làm thêm