5 điểm mấu chốt khi viết CV nhân viên kinh doanh mảng bảo hiểm

Bạn có thể tham khảo mẫu CV nhân viên kinh doanh mảng Bảo hiểm ở bài viết  sau đây. Cùng với đó là những lưu ý để có thể tự tạo cho mình một CV chuyên nghiệp. Giúp ứng viên tự tin ứng tuyển cho vị trí này.

So với vị trí nhân viên kinh doanh ở các lĩnh vực khác. Làm việc trong ngành bảo hiểm có rất nhiều điểm đặc biệt. Công việc của bạn gần như một nhân viên tư vấn.  Bạn theo sát, hỗ trợ, giải quyết các vấn đề phát sinh cho khách hàng xuyên suốt quá trình từ lúc ký kết tới tận khi kết thúc hợp đồng.

Mặc dù tính chất phức tạp của công việc nhưng vì mức thu nhập khá, cùng nhu cầu tuyển dụng cao. Nhân viên kinh doanh mảng bảo hiểm vẫn luôn là một vị trí được nhiều người nhắm đến.

Mẫu CV nhân viên kinh doanh dưới đây là mẫu CV sẽ làm nổi bật kinh nghiệm, các kỹ năng và dự án mà bạn tự hào nhất. Tuỳ theo phong cách cá nhân, công ty bạn ứng tuyển để thay đổi nội dung, màu sắc và thiết kế cho phù hợp.

CV nhân viên kinh doanh

Những lưu ý với mẫu CV nhân viên Kinh doanh công ty mảng Bảo hiểm

Lưu ý về nội dung CV

Đối với CV nhân viên kinh doanh, đặc biệt là khi ứng tuyển vào các công ty bảo hiểm. Học vấn có thể không phải là vấn đề quan trọng. Thực tế còn cho thấy đa số những người làm trong lĩnh vực này đều là đang hoạt động trái chuyên ngành. 

Vậy nên thay vì học vấn, bằng cấp, kinh nghiệm, mục tiêu, kỹ năng là điều được cân nhắc nhiều nhất. Nếu bạn có bất kỳ trải nghiệm nào liên quan với việc tư vấn, bán hàng, tiếp xúc trực tiếp tới đa dạng đối tượng, hãy liệt kê nó.

Kỹ năng nên có

Làm việc trong môi trường bảo hiểm cần có sự chăm chỉ và kiên trì. Các kỹ năng đàm phán, giao tiếp, tư vấn, giữ liên lạc với khách hàng cũ cũng như tạo quan hệ với khách hàng mới là điều cần nhấn mạnh. 

Đặc thù công việc của nhân viên kinh doanh cũng gần giống như một chuyên viên chăm sóc khách hàng. Vậy nên bạn cũng cần phải biết tư vấn và chủ động giải quyết các vấn đề phát sinh.

Nhân viên kinh doanh nhìn chung luôn là vị trí phải chịu áp lực doanh số, đặc biệt khi bạn làm việc trong các công ty bảo hiểm. Vậy nên bạn cũng cần thế hiện được mình là người chịu được áp lực, sẵn sàng làm việc trong môi trường cạnh tranh.

Những yếu tố giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng 

Về kinh nghiệm làm việc

Đối với CV nhân viên kinh doanh thì những con số luôn là yếu tố gây ấn tượng nhất. Đặc biệt là trong môi trường đặt nặng mục tiêu về doanh số như các công ty bảo hiểm. Không cách nào trình bày kinh nghiệm làm việc tốt hơn là đưa ra những thành quả công việc cụ thể và chi tiết nhất. Nếu bạn nghĩ những con số của mình là chưa đủ ấn tượng. Mẹo nhỏ là hãy trình bày theo phần trăm.

 Ví dụ: Thay vì viết “hoàn thành vượt mức doanh số được giao”. Bạn có thể trình bày là “Vượt 30% KPIs doanh số liên tục trong 3 tháng” 

Ngoài ra công việc của nhân viên kinh doanh các công ty bảo hiểm cũng cần có kiến thức tài chính. Nếu có trải nghiệm về các lĩnh vực đầu tư- tài chính thì hãy nhớ liệt kê vào CV

Về sở thích, hoạt động

Các công ty bảo hiểm đa số đều có hoạt động nội bộ rất phát triển. Vậy nên bạn có thể dùng phần sở thích, hoạt động để gây điểm nhấn không nhỏ với nhà tuyển dụng. Kỹ năng MC, hoạt động tập thể, các môn thể thao yêu thích đều có thể được thêm vào CV.

Ví dụ:  Các môn thể thao được giới văn phòng ưa chuộng như: bóng đá, cầu lông, tennis. Ngoài ra các hoạt động tình nguyện cộng đồng cũng là điểm cộng không nhỏ. Nó sẽ thể hiện được việc bạn là người hướng ngoại và giỏi giao tiếp.

Những điều nên tránh trong CV nhân viên kinh doanh

  • CV chỉ nên dài từ 1 đến 2 trang để giúp nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt thông tin của bạn.
  • Một CV chuyên nghiệp bạn tuyệt đối không nên có lỗi chính tả, trình bày, căn chữ. 
  • Tránh dùng quá nhiều font hay màu sắc trong CV tạo cảm giác rối mắt
  • Trừ khi bạn là một designer chuyên nghiệp, ngoài ra đừng cố “thiết kế” CV. Sử dụng template mẫu khoa học là điều nên làm.
  • Không nên trình bày kinh nghiệm gì khác ngoài liên quan tới kinh doanh trong CV. Trừ khi nó đặc biệt phù hợp với môi trường bảo hiểm.
THÔNG TIN MẪU CVĐây là CV tham khảo dành cho nhân viên kinh doanh mảng Bảo hiểm.
Sử dụng mẫu CV Ấn Tượng 2.
Phù hợp với những bạn mong muốn tạo CV khoa học nhưng vẫn cá tính.
Màu sắc của CV có thể thay đổi theo ý thích
Các mục nội dung có thể được thêm/ ẩn tuỳ nhu cầu sử dụngTải CV về máy dạng PDF 
Ngôn ngữ: CV Tiếng Việt