5 bí quyết bạn cần biết khi muốn làm quen với người khác

Giao tiếp là một kỹ năng rất quan trọng trong cuộc sống. Một người giao tiếp tốt sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến nhiều hơn một người rụt rè khi nói chuyện với người khác. Vậy làm thế nào để bắt chuyện và làm quen với người khác một cách tự nhiên nhất? 5 bí quyết dưới đây sẽ là câu trả lời cho thắc mắc của bạn.

1, “Thú vị hóa” những câu nói bình thường

Khi muốn bắt chuyện với ai đó, bạn thường mở lời như thế nào? “Bạn tên gì, sinh năm bao nhiêu, bạn ở đâu”… Những câu hỏi này rất phổ biến nhưng chúng không thú vị. Đối phương có thể cảm thấy dạng câu hỏi này của bạn như đang điều tra người ta hơn là ngỏ ý muốn làm quen. Vậy tại sao không thử biến tấu câu nói có phần nhàm chán đó một cách khác hơn. Thay vì hỏi trước, bạn có thể tự giới thiệu về bản thân. Hay một cách đơn giản hơn, mở đầu bằng những câu chuyện liên quan đến bối cảnh. Ví dụ “Gần đây có nhiều phim hay, bạn thích thể loại phim nào?”. Phương pháp này giúp hai người vào mạch chuyện tự nhiên hơn. Ngoài ra, nó còn thể hiện sự chân thành của bạn.

+) Làm sao để CV của bạn vượt qua thử thách 6 giây

+) 4 tips giúp nâng cao doanh số bán hàng

2, Thể hiện rõ mong muốn được làm quen của bạn

Người khác sẽ cảm thấy bạn không hứng thú với cuộc trò chuyện nếu bạn chỉ “ừ” hay “oke”. Một mẹo để giao tiếp thành công là thể hiện thành ý của bạn. Đừng trả lời cộc lốc hay ậm ừ cho qua chuyện. Cách giao tiếp kiểu hời hợt này không giúp gì được bạn đâu.

Bạn nên thể hiện mong muốn được làm quen với họ. Hãy thực tâm khi nói chuyện với họ, và hỏi sâu hơn về thông tin mà họ đưa ra. Ví dụ, nếu hỏi tên, sau khi người nghe trả lời, hãy hỏi thêm “tên bạn có nghĩa là gì?” Sau đó, bạn có thể nói về tên của mình và cái tên có thể trở thành một chủ đề thú vị hơn bạn nghĩ đấy.

Thái độ rất quan trọng trong các cuộc giao tiếp

3, Tránh soi mói chuyện riêng tư

Bạn nên thể hiện sự nhiệt tình khi giao tiếp. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa là bạn sẽ hỏi mọi thứ, thậm chí quá riêng tư về họ. Nếu bạn làm thế, bạn không thực hiện được mục đích giao tiếp và còn bị coi là “kẻ kém duyên”. Để tránh những điều đó thì bạn nên hạn chế những câu hỏi dạng đó. Thay vào đó, bạn có thể khéo léo lồng ghép những chủ đề để tìm hiểu về đối phương.

4, Bắt tay khi giao tiếp

Trong giao tiếp, đặc biệt là các cuộc giao tiếp trong công việc, bắt tay mang ý nghĩa quan trọng. Cách bạn bắt tay với người lạ trong lần đầu gặp gỡ là cách bạn thể hiện chính mình và sự quan tâm đến đối tác. Cách bắt tay phù hợp là hãy nắm cả bàn tay của đối tác, ngón cái của bạn khít với ngón cái của họ và lắc nhẹ từ 3-4 lần.

5, Nụ cười trong giao tiếp

Một bí quyết không chỉ sử dụng khi làm quen với người khác mà còn trong tất cả các cuộc hội thoại – đó là nụ cười. Nó giúp bạn trông tươi tắn hơn. Ngoài ra sẽ giúp bạn thể hiện được sự chân thành. Mặt khác, bạn chẳng mất một xu nào với một nụ cười cả.

Nếu lần đầu bạn giao tiếp với một người lạ mà bạn vác gương mặt cau có tức giận. Thì người ta sẽ sợ mà chạy đi mất. Nhưng một gương mặt niềm nở, tươi như hoa của bạn sẽ làm người đối diện cảm thấy thư thái và có thiện cảm với bạn.

Theo Viecngay.vn

 

——————————————————–
>> Bạn là sinh viên và đang cần một công việc làm thêm? Truy cập ngay Viecngay.vn
>> Like Fanpage Viecngay.vn để cập nhật nhanh nhất thông tin việc làm thêm
>> Chia sẻ ý kiến của bạn bằng cách comment phía dưới!