4 SỰ THẬT TUYỂN DỤNG KHÔNG AI NÓI VỚI BẠN

4 sư thật tuyển dụng không ai nói với bạn
4 sư thật tuyển dụng không ai nói với bạn

Có những sự thật bạn không hề biết về quá trình tuyển dụng của các doanh nghiệp. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn; để từ đó bạn có thể gia tăng cơ hội tuyển dụng của mình lên.

>> Bí kíp sinh tồn khi là nhân viên mới

>> Khi nào cần nói không với sếp

Tin tuyển dụng chỉ là bề nổi của tảng băng.

Đúng vậy, phần mô tả công việc nhìn qua thật đơn giản. Tuy nhiên bạn tuyệt đối đừng chủ quan, hãy chuẩn bị tâm lý để bởi bạn sẽ phải đối mặt với vô vàn công việc không tên sau đó. Điều này càng đặc biệt đúng khi bạn làm việc tại các doanh nghiệp nhỏ hoặc các start-up. Tuy nhiên, những công việc này có thể cho bạn nhiều kỹ năng và kinh nghiệm cũng như các trải nghiệm thú vị nếu bạn thực sự sẵn lòng học hỏi.

Khi được nhận, bạn sẽ đối mặt với những công việc không có trong phần Mô tả công việc
Bạn sẽ đối mặt với những công việc khiến bạn mệt mỏi dù chúng không có trong phần Mô tả công việc

Nhà tuyển dụng đánh giá bạn qua các mạng xã hội bạn dùng

Bạn nghĩ rằng facebook, zalo, instagram chỉ là “đất sống ảo”? Không đâu, hiện tại nó đang trở thành công cụ đáng tin cậy để nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên. Vì thế bạn hãy cân nhắc việc public hay không những tấm ảnh hay trang thái của mình; và cần chú trọng ngay tới việc “xây dựng thương hiệu cá nhân” trên mạng xã hội. Tuyệt đối nói không với ảnh phản cảm; không lành mạnh hoặc những dòng trạng thái khiến nhà tuyển dụng dễ “bắt bài” bạn nhé!

Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn qua những mối quan hệ bạn không ngờ tới

Đúng vậy, họ sẽ sẽ liên lạc với bất kì ai bạn đã làm việc cùng; hoặc biết về bạn; cho dù họ có trong danh sách tham khảo bạn cung cấp hay không. Nên giữ mối quan hệ thật tốt với sếp, đồng nghiệp; và một lần nữa, xây dựng thương hiệu cá nhân thật “xịn” là điều bạn nên làm ngay từ bây giờ.

Khả năng bạn được nhận luôn thấp hơn những gì bạn tưởng

Cho dù bạn rất tự tin về khả năng được tuyển dụng, thì mọi chuyện vẫn không có gì đảm bảo cho tới khi bạn nhận được hợp đồng chính thức. Dù NTD có nói với bạn những câu như “Bạn chính xác là người mà chúng tôi đang tìm kiếm” thì cũng đừng vội vàng chắc chắn về khả năng được mời làm việc.

——

Tìm việc làm chất lượng cao tại: http://vieclam.topcv.vn/

Tạo CV ngay tại: https://www.topcv.vn/mau-cv