4 sự thật thú vị nghề sales: Điều thứ 3 sẽ khiến bạn bất ngờ

5 sự thật thú vị về nghề sales dưới đây có thể sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú.

Nhân viên sales có khả năng nhớ mặt người lạ?

Một số người có khả năng nhận ra khuôn mặt những người họ chỉ từng gặp 1 lần trước đây. Rõ ràng, kỹ năng này vô cùng có lợi cho những nhân viên kinh doanh; khi mà đặc thù nghề nghiệp của họ phải gặp gỡ với rất nhiều khách hàng khác nhau.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng nếu như mình có “não cá vàng”; không thể nhớ mặt đặt tên cho từng người. Bởi khả năng nhận diện này là do thừa hưởng từ thế hệ trước chứ không liên quan tới IQ của một người. Nói cách khác, bạn có thể có gen nhận dạng được khuôn mặt hoặc không. Đó là điều hết sức bình thường.

Họ có tổn thương sau khi bị khách từ chối?

Làm nghề sales đồng nghĩa với việc bạn có thể bị khách từ chối bất cứ lúc nào. Theo một nghiên cứu của Columbia, bạn có thể bị tổn thương về mặt thể chất lẫn tinh thần sau khi bị khách từ chối. Những nhân viên sales này thậm chí được quét não và phát hiện ra, họ đang bị đau đớn thực sự về thể xác.

Nhân viên sales không thích đọc sách?

Hầu hết nhân viên bán hàng đều không thích đọc sách. Dường như bộ não của họ đã được thiết lập để nói chuyện nhiều hơn. Trong khi kỹ năng nói và giao tiếp thường phát triển tự nhiên; thì kỹ năng đọc lại cần phải học. Nó đòi hỏi ba khu vực khác nhau trong não bộ phối hợp chặt chẽ với nhau để hoạt động. Tất cả các bộ phận marketing nên chú ý đến việc này khi thực hiện đào tạo các hoạt động hỗ trợ bán hàng.

Nhân viên kinh doanh có khiêm tốn không?

Trái ngược với định kiến ​​thông thường rằng nhân viên bán hàng giỏi là người tự phụ và ngạo mạn; theo khảo sát trên 1000 nhân viên bán hàng; 91% nhân viên bán hàng đều có điểm đánh giá mức độ khiêm tốn từ trung bình đến cao. Hơn nữa, kết quả còn cho thấy, những nhân viên bán hàng ra vẻ tự kiêu, hay phô trương lại khiến khách hàng xa lánh hơn là tìm đến họ.