4 kiểu CV xin việc làm thêm gây mất cảm tình nhà tuyển dụng

CV xin việc làm thêm

Đầu tư cho một chiếc CV xin việc làm thêm hoàn hảo là một chiến lược tìm việc đầy khôn ngoan. CV chính là cầu nối ban đầu giữa ứng viên và doanh nghiệp. Một ấn tượng ban đầu tốt đẹp sẽ giúp ứng viên “chiếm ưu thế” tại các vòng tiếp thế. Một CV chuẩn nhất định không thể mắc những lỗi căn bản. Cùng Viecngay tìm hiểu 4 kiểu CV xin việc làm thêm nhất định sẽ bị nhà tuyển dụng “đưa vào dĩ vãng” nhé! 

Kiểu CV xin việc làm thêm nêu ý kiến chủ quan

Khi viết CV, rất nhiều bạn sử dụng cụm từ mỹ miều ca ngợi bản thân như “kỹ năng giao tiếp xuất sắc”, “khả năng tự học tốt” hay “làm việc chăm chỉ”. Có thể bạn nghĩ rằng đó là cách thể hiện thế mạnh cá nhân. Thực tế, những cụm từ lại gây tác dụng ngược lại. Nó chỉ chứng tỏ bạn chỉ đang nêu ý kiến chủ quan của mình. Ngôn từ như vậy sẽ khiến nhà tuyển dụng hoài nghi sự thật có đúng như vậy không.

Vì vậy, thay vì tự đánh giá bản thân. Bạn nên chứng tỏ điều đó bằng cách liệt kê các thành tựu liên quan. Hãy để nhà tuyển dụng quyết định bạn có phải là người giỏi giao tiếp, làm việc chăm chỉ hay có khả năng tự học hay không. Tuy nhiên, các thành tựu ấy phải có kết quả cụ thể chứng minh và xác thực. Bạn không chỉ liệt kê rằng đã từng thực hiện dư án A, B, C mà lại không có một con số cụ thể chứng minh rằng bạn đã làm nó như thế nào?

Xem thêm: Đơn giản hóa quá trình phát triển nghề nghiệp với 6 bước sau!

CV xin việc làm thêm

CV cung cấp quá nhiều thông tin

Nhiều người cho rằng họ nên liệt kê mọi việc đã làm ở từng công việc trước vào CV để thể hiện rằng mình có những kinh nghiệm giá trị. Tuy nhiên, sự thật thì cách làm này sẽ hạ thấp thông điệp và giá trị cốt lõi bạn muốn gửi tới nhà tuyển dụng.

Quá nhiều thông tin không phải là cách khiến bạn nổi bật. Bởi nhà tuyển dụng có thể cảm thấy mệt mỏi do phải lọc ra từng kỹ năng của bạn. Rồi xem chúng có đáp ứng so với yêu cầu của họ. Thậm chí, đọc hết “tờ sớ” kinh nghiệm, nhà tuyển dụng cũng không thể tìm được kỹ năng phù hợp.

Hãy đơn giản hóa CV của mình bằng cách chỉ liệt kê những dẫn chứng tốt nhất liên quan tới vị trí tuyển dụng. Sau đó, ngầm chỉ rằng bạn còn có nhiều ưu điểm khác nhưng nhà tuyển dụng cần liên lạc với bạn để tìm hiểu thêm. Nếu nhà tuyển dụng cảm thấy có sự kết nối, họ sẽ gọi điện cho bạn để biết thêm thông tin. Và như vậy, bạn đã tiến gần hơn tới lời đề nghị phỏng vấn.

Có thể bạn quan tâm: Lương cao hay môi trường tốt – Đâu mới là lựa chọn đúng đắn?

CV mở đầu nhạt nhòa

Bạn biết không, nhà tuyển dụng chỉ có trung bình 6s cho mỗi CV. Họ chỉ đọc lướt qua CV với những phần quan trọng. Và phần đầu tiên của CV là những dòng nhà tuyển dụng nào cũng sẽ đọc qua.  Nếu không thấy phần đầu hấp dẫn, họ thậm chí không đọc tiếp và nhanh chóng bỏ qua hồ sơ.

Điều này cho thấy phần mở đầu có ý nghĩa quyết định đến việc bạn có tiến vào vòng tiếp theo hay không. Hãy chăm chút cẩn thận cho phần đầu này. Tránh viết dông dài, sai chính tả hay không có điểm nhấn tới vị trí tuyển dụng.

CV xin việc làm thêm
Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi viết và gửi CV xin việc của bạn

+++ Đọc thêm: Thủ thuật “rải” CV đúng cách bạn nên biết

CV dùng phông chữ lạ

Đừng cho rằng những phông chữ uốn lượn, nghệ thuật sẽ thể hiện sự sáng tạo của bạn. Thật ra bạn chỉ khiến họ khó đọc hơn và xao nhãng khỏi nội dung chính. Thay vào đó, hãy sử dụng những phông chữ đơn giản hơn như Arial hay Calibri.

Hãy nhớ CV là tài liệu PR chính bản thân mình. Chú ý tới những chi tiết nhỏ giúp bạn nhận được phản hồi tốt từ nhà tuyển dụng. Còn ngược lại, họ sẽ nghĩ rằng từ những việc cơ bản ban đầu bạn đã không thể làm tốt thì trong tương lai bạn cũng sẽ không thể mang lại kết quả khả quan cho công ty.

+++ Làm sao để CV của bạn vượt qua được thử thách “6 giây”?

Theo Viecngay.vn 

——————————————————–
>> Bạn là sinh viên và đang cần một công việc làm thêm? Truy cập ngay Viecngay.vn
>> Like Fanpage Viecngay.vn để cập nhật nhanh nhất thông tin việc làm thêm
>> Chia sẻ ý kiến của bạn bằng cách comment phía dưới!