4 điều cần lưu ý khi viết CV Nhân viên kế toán công ty bán lẻ

Khác với những ngành nghề khác, kế toán mảng dịch vụ là công việc đặc thù, đòi hỏi những kỹ năng và kinh nghiệm khác biệt. Do đó, mẫu CV nhân viên kế toán công ty tốt phải thể hiện được tính kỷ luật; tỉ mỉ, am hiểu các phần mềm kế toán; đặc biệt thể hiện bằng cấp, chứng chỉ liên quan. Dưới đây là 4 điều cần lưu ý khi viết CV Nhân viên kế toán công ty bán lẻ.

4 điều cần lưu ý trong mẫu CV nhân viên kế toán công ty bán lẻ

Phần thông tin cá nhân

Đây là phần quan trọng giúp cho nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn để mời phỏng vấn và thông báo kết quả. Do đó, hãy điền những thông tin cá nhân của mình bao gồm: Họ tên, ngày sinh, địa chỉ liên hệ (email, sđt…), nơi ở…

4 điều cần lưu ý trong mẫu CV nhân viên kế toán công ty bán lẻ
4 điều cần lưu ý trong mẫu CV nhân viên kế toán công ty bán lẻ

Học vấn & chứng chỉ liên quan có trong CV Nhân viên kế toán

Đây là phần quan trọng trong CV xin việc kế toán nhưng không cần phải viết quá dài. Chỉ cần ghi đủ thông tin Tên ngành; (Năm bắt đầu – Năm kết thúc) và Tên trường, GPA (điểm trung bình).

Khi nhà tuyển dụng đọc CV ứng tuyển kế toán; chứng chỉ chuyên môn của ứng viên sẽ được ưu tiên. Nếu bạn đã hoàn thành các chương trình CFA; ACCA hoặc CIMA hãy đưa những khoá này ở đầu danh sách.

Ví dụ:

  • 2010 – 2015: Trường đại học kinh tế, chuyên ngành kế toán, GPA: 8.5
  • 2016: Chứng chỉ kế toán trưởng được cấp bởi bộ tài chính Việt Nam
  • 2017: Có chứng chỉ CPA Việt Nam (Certified Public Accountants); được cấp bởi Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm xin việc kế toán thành công – TopCV Blog

Kỹ năng chính cần có CV Nhân viên kế toán

Để hoàn thành tốt các công việc tại công ty bán lẻ; kế toán tối thiểu cần có các kỹ năng như phân tích; giải quyết vấn đề phát sinh; kỹ năng văn phòng như thành thạo Excel, Sage, các phần mềm kế toán (MISA, FAST); kỹ năng giao tiếp và truyền đạt. Đừng quên nhấn mạnh tính cam kết bảo mật thông tin.

Kinh nghiệm làm việc

Mô tả thật cụ thể những công việc liên quan đến kế toán theo thứ tự thời gian đảo ngược; đảm bảo rằng mọi thứ bạn đề cập có liên quan đến công việc/ngành nghề bạn đang ứng tuyển.

Đưa vào những thuật ngữ chuyên ngành kế toán; (tiền mặt, thu chi công nợ, hoá đơn,chỉ số tài chính, lợi nhuận thuần, doanh thu thuần…). Thể hiện rằng bạn đã tìm hiểu kỹ càng về công việc cũng như lĩnh vực công ty kinh doanh.

Ví dụ:

  • Hạch toán lương thưởng cho 50 giáo viên & nhân viên trong trung tâm.
  • Hạch toán hóa đơn, kê khai thuế, lập báo cáo tài chính.
  • Có kinh nghiệm thu chi công nợ, tính thuế và báo cáo cho khách hàng và tổ chức kinh doanh

Mẫu CV Nhân viên kế toán công ty bán lẻ

Mẫu CV Nhân viên kế toán dưới đây là mẫu CV sẽ làm nổi bật kinh nghiệm, các kỹ năng và dự án mà bạn tự hào nhất. Tùy theo phong cách cá nhân, công ty bạn ứng tuyển để thay đổi nội dung, màu sắc và thiết kế cho phù hợp.

cv nhân viên kế toán bán lẻ
Mẫu CV Nhân viên kế toán

Những điều nên tránh khi làm mẫu CV tìm việc kế toán công ty bán lẻ

Đề cập đến kinh nghiệm không liên quan

Nhà tuyển dụng chỉ chú trọng tìm đọc những kinh nghiệm kế toán cần ở ứng viên. Vậy nên, hạn chế đưa những thông tin không liên quan đến chuyên môn, nghiệp vụ kế toán.

Định dạng CV không hợp lý

CV tìm việc kế toán không cần quá sáng tạo, màu mè nhưng cần phải chuẩn, logic. Ví dụ như các bullet phải thẳng nhau; các ý với ý nghĩa tương tự nhau thì bạn nên để bullet giống nhau; thẳng hàng nhau để tránh cảm giác rối mắt

Để có thể tìm được một công việc tốt; lương cao, đặc biệt là vị trí kế toán ở các công ty bán lẻ. Không chỉ áp dụng cho những bạn đã đi làm; mẫu CV nhân viên Kế toán công ty bán lẻ Blog.TopCV giới thiệu hy vọng sẽ giúp bạn tạo được CV như ý. Nếu muốn sáng tạo nhiều mẫu CV mới hoặc tìm việc làm kế toán thì truy cập vào TopCV nhé.