4 chữ “lắm” trong CV khiến bạn mãi thất nghiệp

Bạn đã chuẩn bị xong mẫu CV cho chính mình? Bạn đã gửi cho nhà tuyển dụng mà mãi không thấy hồi âm? Đã đến lúc bạn nên xem lại CV của mình. Có thể CV đã mắc khá nhiều lỗi nhưng cũng có thể là bạn đang không biết cách thể hiện bản thân qua CV.

Mẫu CV viết chung chung lắm

Nhiều ứng viên cố tình để CV của họ phù hợp với càng nhiều công việc, ở càng nhiều lĩnh vực càng tốt. Bởi nhiều ứng viên tin rằng, nếu CV có thể ứng tuyển cho nhiều vị trí thì cơ hội tìm được việc làm tốt càng cao.

Các chuyên gia khuyên bạn, khi làm CV, hãy thoát ra khỏi tư duy viết một đơn xin việc thông thường; và hãy kể công chuyện hay quá trình làm việc của bạn.

Bạn không nên viết quá chung chung CV của bản thân. Hãy là chính mình; và thể hiện cá tính qua chính CV. Chắc chắn bạn sẽ giỏi ở một lĩnh vực nào đó. Chúng là thế mạnh của bạn. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy điều đó.

Tham khảo mẫu CV chuyên nghiệp và ấn tượng cũng như cách trình bày thông tin trên CV để tăng 80% cơ hội được NTD gọi đi phỏng vấn tại: https://www.topcv.vn/mau-cv

mẫu CV chuyên nghiệp
Một mẫu CV chuẩn của TopCV

Đọc CV này mất thời gian lắm

Ở đây chúng ta không bàn đến một độ dài nhất định nào đó của CV. Một vài CV chỉ 1 trang còn mất thời gian để đọc hơn là 2 trang. Nhanh hay chậm phụ thuộc vào thông tin bạn đưa vào CV.

Bí quyết ở đây là tổ chức, hệ thống lại các thông tin trong CV. Hãy chắc chắn rằng bạn có phần tóm tắt thông tin cá nhân đầu tiên; và sau đó là các kỹ năng bạn có. Tiếp tục thêm phần học vấn của bạn. Nhà tuyển dụng chỉ cần đọc được 3 thông tin này sẽ có động lực để đọc thêm.

Liệt kê kinh nghiệm nhiều lắm nhưng vẫn thiếu

Nhiều ứng viên vẫn có tư tưởng liệt kê những việc mình phải làm thay cho phần kinh nghiệm làm việc. Điều này vô tình làm cho CV của bạn nhạt nhoà giữa cả ngàn ứng viên khác. Chẳng phải tác vụ của mỗi công việc cũng chỉ có thế. CV nào cũng liệt kê như vậy thì bạn có điểm gì khác?

Câu trả lời nằm ở những con số, những hiệu quả công việc rõ ràng mà bạn đã đạt được trong quá khứ. Những kết quả thực tế vẫn thuyết phục hơn rất nhiều so với lời nói suông.

Chẳng hạn, bạn ứng tuyển vị trí nhân viên Marketing, bạn có thể viết ” lượng khách hàng tiềm năng tăng 10%, traffic vào website tăng 30%, nhân viên xuất sắc nhất tháng 5/2018″

Mẫu CV khó lắm để theo dõi

Hãy biết cách trình bày thông tin trên CV thật hợp lý. Bạn nên trở thành một người kể chuyện có tài dẫn dắt người đọc. Hãy xử lý CV thật tinh tế, nhẹ nhàng với phần mở đầu, những thông tin cụ thể ở phần giữa và phần kết.

Tham khảo mẫu CV chuyên nghiệp và ấn tượng cũng như cách trình bày thông tin trên CV tại: https://www.topcv.vn/mau-cv

mẫu CV chuyên nghiệp
Một mẫu CV của TopCV