4 Câu Hỏi Phỏng Vấn Thường Gặp Và Cách Trả Lời Chuẩn Nhất

các câu hỏi phỏng vấn thường gặp và cách trả lời
các câu hỏi phỏng vấn thường gặp và cách trả lời

Các câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng thường không quá khó nhưng các ứng viên dễ làm mất điểm vì câu trả lời dài dòng, lan man không đúng trọng tâm. 4 câu hỏi phỏng vấn thường gặp dưới đây cùng cách trả lời chuẩn nhất cho từng câu hỏi mà chúng tôi chia sẻ chắc chắn sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

Câu 1: Bạn hãy giới thiệu về bản thân mình?

Đây là câu hỏi phỏng vấn bất di bất dịch mà nhà tuyển dụng nào cũng đề ra đầu tiên. Tưởng chừng như dễ dàng nhưng phần trăm rất ít ứng viên có thể làm hài lòng nhà tuyển dụng trong câu hỏi này. Bạn nên đề cập đến các thông tin của mình nhưng những thông tin đó có liên quan đến công việc, tránh nói lan man về sở thích hay thói quen cá nhân chỉ làm mất thời gian của cả đôi bên.

Câu 2: Điểm mạnh và yếu của bạn là gì?

Với những câu hỏi này phải trả lời một cách khéo léo đặc biệt là với điểm mạnh vì rất dễ gây cảm giác khoa trương và khoe mẽ với nhà tuyển dụng, cần tránh lối nói liệt kê không cần thiết. Nếu tự nhận thấy điểm yếu của bản thân, bạn không nên giấu diếm vì con người không ai hoàn hảo 100%. Cách xử lí tốt nhất là lồng ghép 2 điểm này với nhau (chính điểm yếu đã gián tiếp tạo cho bạn những ưu điểm khác)

4 câu hỏi phỏng vấn thường gặp và cách trả lời
Trả lời thành công 4 câu hỏi phỏng vấn thường gặp sẽ giúp bạn có cơ hội trúng tuyển cao hơn

Câu 3: Lý do gì khiến chúng tôi nên tuyển bạn?

Nếu gặp phải tình huống này, cách phản ứng khôn khéo nhất là không lặp lại những điểm mạnh hay đem bản thân ra so sánh hơn kém với ứng viên khác mà nêu ra chính điểm mạnh của bản thân ấy khiến công việc và bản thân bạn rất phù hợp với nhau

Câu 4: Câu hỏi ngược lại đối với nhà tuyển dụng

Câu hỏi này người ứng tuyển nhiều khi không nghĩ đến nhưng lại là câu hỏi thường gặp nhất và là yếu tố quyết định đến việc nhà tuyển dụng có chọn bạn hay không. Một câu hỏi sắc sảo, thông minh sẽ khiến bạn được đánh giá cao hơn. Trong trường hợp này điều cấm kị là không nên hỏi về mức lương mà bạn nên hỏi những câu như : “Tôi có thể phát huy những điểm mạnh gì khi ở vị trí này” hoặc “Anh chị có yêu cầu gì với một nhân viên hay không?”

Cách trả lời và phản ứng với các câu hỏi phỏng vấn thường gặp thường không phải dễ dàng, không phải chỉ cần có học thức và bằng cấp thì nhà tuyển dụng sẽ chọn bạn. Những câu trả lời rõ ràng, ngắn gọn, khéo léo mới là vấn đề then chốt để nâng tầm giá trị của bạn. Bạn có thể học hỏi kinh nghiệm và chuẩn bị kĩ càng hơn thông qua các khóa học phỏng vấn.

Tham khảo Khóa học phỏng vấn thành công tại:  https://www.topcv.vn/khoa-hoc-phong-van

Tìm việc làm thêm chất lượng cao tại:  http://www.viecngay.vn