4 Câu Hỏi Phỏng Vấn Ngành Truyền Thông Marketing

câu hỏi phỏng vấn ngành truyền thông marketing
câu hỏi phỏng vấn ngành truyền thông marketing

Trả lời phỏng vấn tốt sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến công việc mơ ước của mình. Đặc biệt, vớ ngành truyền thông marketing. Phỏng vấn tốt sẽ giúp bạn gần như chắc chắn có được công việc ứng tuyển. Tuy nhiên để trả lời một cách trôi chảy và tự tin là điều mà không phải ai cũng có thể làm được. 4 câu hỏi phỏng vấn ngành truyền thông marketing cùng hướng dẫn trả lời dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. 

1. Hãy nói về các điểm mạnh và điểm yếu của anh/chị ?

Điểm mạnh điểm yếu là câu hỏi sẽ có trong bất kì cuộc phỏng vấn nào. Tuy nhiên, chủ quan trong câu hỏi này sẽ khiến bạn dễ mất điểm. Bạn nên trả lời một cách khôn khéo. Lồng ghép điểm mạnh và điếm yếu vào với nhau và trình bày điểm yếu theo cách tích cực. Nên tránh cách nói khoa trương gây ấn tượng không tốt với nhà tuyển dụng.

mẫu CV marketing được làm tại TOPCV

DÙNG MẪU NÀY

2. Tại sao anh/chị lại bị hấp dẫn bởi công việc này?

Khi được đặt câu hỏi này, bạn nên tránh một cách cụt lủn. Ví dụ đây là công việc năng động, thú vị… Nên trả lời một cách “sâu sắc” hơn. Những câu trả lời có nhấn mạnh về kiểu mẫu hay hoạt động kinh doanh của công ty chính là điều hấp dẫn. Chắc chắn sẽ khiến ứng viên ghi điểm. Đặc biệt bạn cũng nên thêm vào đó những điều bạn quan tâm. Về công việc hay chuyên môn, kinh nghiệm của bạn sẽ phù hợp với công việc này.

3. Hãy nêu lên một chiến lược marketing/truyền thông mà anh/chị từng thực hiện?

câu hỏi ngành truyền thông marketing
câu hỏi về chiến lược truyền thông marketing là câu hỏi chắc chắn sẽ có trong buổi phỏng vấn

Một câu hỏi phỏng vấn ngành truyền thông marketing chắc chắn sẽ có đó chính là câu nêu lên kinh nghiệm của bạn. Một công ty sẽ ưu tiên tuyển dụng những người có kinh nghiệm thực tế hơn là những người không. Khi trả lời, bạn nêu lên thực tế mình đã làm gì thì. Bạn cũng nên nói thêm mình đã áp dụng kỹ năng của bản thân vào công việc đó như thế nào.

4. Anh/chị mong muốn mức lương bao nhiêu?

Đừng trả lời thẳng rằng bạn muốn mức lương bao nhiêu mà hãy hỏi thêm về công việc trước khi đi đến đàm phán. Bạn có thể hỏi thêm về công việc bạn sẽ làm, các chính sách hoa hồng đối với công việc này. Hãy trả lời một cách khôn khéo khi được hỏi câu này nhé !