4 bước tìm việc khi chưa có kinh nghiệm

Viết CV khi chưa có kinh nghiệm

Lễ tốt nghiệp đến gần cũng là lúc bạn hoảng hốt khi nhận ra bạn hầu như không có kinh nghiệm gì để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bây giờ tính sao?

>> Trước khi đòi lương 2.000 USD, các bạn sinh viên liệu có trả lời được 5 câu hỏi này?

>> Sinh viên năm cuối cần chuẩn bị gì trước khi đi tìm việc?

1. Xác định mục tiêu của bạn

Đầu tiên, hãy xác định xem bạn muốn làm việc trong lĩnh vực gì trước đã. Nếu bạn vẫn chưa biết mình thích gì hay có khả năng trong lĩnh vực gì, hãy thử các công cụ trắc nghiệm tính cách như MBTI, DISC hay talentoday.com. Kết quả các bài trắc nghiệm này sẽ thường bao gồm điểm mạnh, điểm yếu và những công việc phù hợp với bạn.

Trước tiên, hãy xác định bạn muốn làm gì và thế mạnh của bạn là gì
Trước tiên, hãy xác định bạn muốn làm gì và thế mạnh của bạn là gì

2. Tìm kiếm các công việc vừa sức

Sau khi có định hướng ban đầu, hãy vào các website tuyển dụng và tìm những công việc không yêu cầu quá nhiều kinh nghiệm. Hoặc bạn có thể bắt đầu với những công việc thực tập trước, nhưng đừng quên tham khảo những người có kinh nghiệm hơn để chọn được một chỗ thực tập tốt – nơi bạn có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm và kỹ năng nhé.

Bạn có thể bắt đầu tìm các công việc tại: http://vieclam.topcv.vn/

3. Chuẩn bị CV

Sau khi đã tìm được cho mình 1 vài công việc hoặc chỗ thực tập ưng ý, bạn hãy bắt đầu chuẩn bị cho mình một bộ CV thật “xịn”. Vì chưa có kinh nghiệm, bạn nên hướng sự chú ý của nhà tuyển dụng vào Thành tích học tập (Điều này giúp nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người có tư duy tốt), và vào các Hoạt động ngoại khóa (Để thể hiện rằng bạn năng động và có tiềm năng). Thư xin việc của bạn cũng nên thể hiện những phẩm chất tương tự. Ngoài ra, hãy nhớ trình bày CV và Thư xin việc thật sáng sủa dễ nhìn nhé, “nội dung” chưa tốt thì hình thức phải tươm tất đúng không nào?

Hướng sự chú ý của nhà tuyển dụng vào Thành tích học tập và Hoạt động ngoại khóa trong CV sẽ "cứu nguy" khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm.
Hướng sự chú ý của nhà tuyển dụng vào Thành tích học tập và Hoạt động ngoại khóa trong CV sẽ “cứu nguy” khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm.

Bạn có thể tạo CV miễn phí tại: https://www.topcv.vn/mau-cv

4. Chuẩn bị phỏng vấn

Cuối cùng, bạn nên bắt đầu nghiên cứu cách trả lời cho các câu hỏi phỏng vấn thường gặp ngay từ bây giờ. Đến khi nhà tuyển dụng thông báo phỏng vấn, bạn đã sẵn sàng. Tại buổi phỏng vấn, đừng quên tạo ấn tượng tốt đẹp bằng cách đến đúng giờ, diện trang phục phù hợp và tìm hiểu trước những thông tin liên quan đến công ty để tạo ấn tượng tốt đẹp trong mắt “công ty tương lai” nhé!

Chúc bạn thành công!

——

Tìm việc làm chất lượng cao tại: http://vieclam.topcv.vn/

Tạo CV ngay tại: https://www.topcv.vn/mau-cv