TopCV trao cơ hội việc làm cho hàng trăm nghìn ứng viên

Sau 3 năm thành lập Công ty cổ phần TopCV Việt Nam đã ghi dấu mốc ấn tượng với gần 1 triệu người dùng; 10.389+ nhà tuyển dụng tìm kiếm hàng ngày; hơn 600.000 ứng viên tìm được công việc phù hợp với năng lực và sở thích.

Về cơ bản TopCV công ty Start-up với sản phẩm là nền tảng hỗ trợ tạo CV Online một cách đơn giản và nhanh chóng. Ứng dụng giúp kết nối nhà tuyển dụng và ứng viên nhằm tạo ra những cơ hội nghề nghiệp mới. Không chỉ kết nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng trong nước; TopCV đã hợp tác với 2 công ty tại Nhật Bản để cung cấp nhân lực trực tiếp.

Anh Trần Trung Hiếu người sáng lập ra TopCV đưa ra định hướng phát triển gồm 3 giai đoạn. “Thứ nhất là tăng độ nhận diện với đối tượng mục tiêu. Thứ hai hệ thống sẽ tự động gợi ý cơ hội việc làm phù hợp với ứng viên dựa trên thông tin trong CV; hỗ trợ nhà tuyển dụng đăng tin; tìm kiếm; tuyển dụng ngay trên nền tảng của TopCV. Thứ ba trao cơ hội cho cả ứng viên và nhà tuyển dụng thông qua các công cụ; để tìm được ứng viên phù hợp với công việc” .

Hiện tại công ty TopCV đang ở giai đoạn thứ hai; trong kỳ vọng giai đoạn thứ ba sẽ đến với TopCV vào cuối năm 2018. “Khi đến giai đoạn thứ ba TopCV trở thành mạng xã hội nghề nghiệp với 80% doanh nghiệp tuyển dụng sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Hiện nay, tỷ lệ này dưới 50% (2016)” theo Trần Trung Hiếu.

TopCV cung cấp các gói dịch vụ chính: Công cụ viết CV online; dịch vụ tư vấn hướng nghiệp; kênh việc làm uy tín dành cho giới trẻ; các gói đào tạo kĩ năng làm việc; kênh tuyển dụng dành cho doanh nghiệp. Không đi theo hướng đi tập trung vào việc đăng tải tin tuyển dụng, còn ứng viên phải “ tự thân vận động” mọi công việc còn lại từ tạo CV, nộp đơn, đợi lịch hẹn…TopCV lại cung cấp công cụ thiết kế CV riêng phù hợp với từng loại ngành nghề. Chính điều này giúp nhà tuyển dụng có được những ứng viên với những kinh nghiệm, kiến thức, kĩ năng…phù hợp yêu cầu công việc.

(Theo Hồng Phúc/Báo Đầu Tư)