3 KIỂU ỨNG VIÊN KHIẾN NHÀ TUYỂN DỤNG ƯNG Ý NHẤT

Pretty secretary looking at two businessmen handshaking at meeting

Giữa hàng trăm người đi xin việc; nhà tuyển dụng sẽ ghi nhớ, sẽ ấn tượng với những kiểu ứng viên nào? Có 3 kiểu ứng viên chắc chắn sẽ gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Pretty secretary looking at two businessmen handshaking at meeting

 

1. ỨNG VIÊN CHUẨN BỊ KỸ CÀNG NHẤT

Nhà tuyển dụng luôn thích những ứng viên chăm chỉ và tỉ mỉ với bất kỳ công việc gì. Việc ứng viên đầu tư nhiều thời gian trước khi bước vào vòng phỏng vấn dễ gây được cảm tình với người phỏng vấn.

Những thông tin cơ bản bạn cần tìm hiểu đó là sự hoạt động của công ty; đặc biệt là những vấn đề mà công ty đang gặp phải (ví dụ như khả năng cạnh tranh toàn cầu còn yếu; thiếu đội ngũ giàu kinh nghiệm,…). Khi bạn có thể nói về tiểu sử và tình trạng hiện thời của công ty họ một cách trôi chảy như vậy; bạn sẽ làm họ rất ngạc nhiên. Nếu bạn có thể đưa ra được giải pháp cho một trong các vấn đề của họ; bạn chắc chắn sẽ được tuyển dụng.

2. ỨNG VIÊN CƯ XỬ TỰ NHIÊN NHẤT

Hầu hết các ứng viên khi đi phỏng vấn đều đọc qua sách báo và hỏi những người có kinh nghiệm về cách ứng xử và trả lời các câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn. Vì thế giữa các ứng viên sẽ có sự tương đồng trong cách trả lời và ứng xử. Nếu khi đó bạn cư xử được tự nhiên và sử dụng năng lực thực có của mình để trả lời nhà tuyển dụng; bạn sẽ để lại ấn tượng hơn hẳn so với các ứng viên khác. Thẳng thắn và trung thực về những gì bạn có sẽ là điều nhà tuyển dụng mong chờ.

3. ỨNG VIÊN HIẾU KỲ MỘT CÁCH THÔNG MINH NHẤT

Tất nhiên nhà tuyển dụng nào cũng đánh giá tốt về các ứng viên biết đặt câu hỏi ngược lại cho nhà tuyển dụng; nhưng không phải ai trong số đó cũng là người được chọn.

Họ mong muốn một buổi phỏng vấn “hai chiều”; họ cũng muốn người hỏi đó phải thực sự biết cách hỏi. Đó phải là những câu hỏi thể hiện được sự thông minh; có chiều sâu kiến thức chứ không phải những câu hỏi dập khuôn trên sách báo, ngô nghê và hời hợt.

Còn bạn, bạn thuộc kiểu ứng viên nào?
(Theo Yahoo)

———————————

Tạo CV Miễn Phí tại: http://www.topcv.vn/mau-cv