10 kỹ năng giúp bạn dễ dàng có được việc làm mơ ước

Professional at work. Top view ofman working on laptop while sitting at his working place

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, thì những kỹ năng trên CV dù là kỹ năng mềm mềm cũng như những kỹ năng chuyên môn sẽ giúp bạn dễ lấy điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Mới đây, Hiệp hội các trường đại học và nhà tuyển dụng ở Hoa Kỳ (NAEC) đã thực hiện một cuộc khảo sát để biết đâu là những kỹ năng hàng đầu mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở ứng viên trong năm 2015. Kết quả sau có thể khiến bạn ngạc nhiên.

Đây là top 10 các kỹ năng được chọn:

  • Khả năng làm việc nhóm
  • Khả năng đưa ra quyết định và giải quyết vấn đề
  • Khả năng tạo mối quan hệ với những người trong và ngoài công ty
  • Khả năng lên kế hoạch, sắp xếp, ưu tiên xử lý công việc
  • Khả năng tiếp nhận và xử lý thông tin

 

Tăng 80% cơ hội trúng tuyển bằng CV chuẩn chỉnh, chuyên nghiệp từ TopCV: https://www.topcv.vn/mau-cv

kỹ năng trên CV
Một trong những mẫu CV chuyên nghiệp của TopCV

Có thể thấy Top 5 kỹ năng đầu tiên đều thuộc về kỹ năng mềm; giúp bạn tạo được ấn tượng và phát triển mối quan hệ với mọi người một cách hiệu quả. Những kỹ năng này phụ thuộc vào chỉ số EQ (chỉ số đo lường trí tuệ cảm xúc) là điều mà hầu hết mọi người không được đào tạo ở trường lớp hay khóa học nào.

  • Khả năng phân tích số liệu
  • Khả năng sử dụng công nghệ, liên quan đến công việc
  • Sử dụng thành thạo các chương trình, phần mềm máy tính
  • Khả năng soạn thảo/chỉnh sửa các bài báo cáo
  • Khả năng bán hàng và có sức ảnh hưởng đến người khác

Top 5 kỹ năng còn lại chủ yếu tập trung vào những kỹ năng chuyên biệt: sắp xếp tư duy; thành thạo phần mềm máy tính; khả năng viết…

kỹ năng trên CV

Nếu nhận thấy kỹ năng mềm của mình còn thiếu sót và không đủ khả năng tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng; hãy thực hành những gợi ý sau:

Bạn đã tạo điểm nhấn cho kỹ năng trên CV? 

Khi viết CV; đừng quên đề cập đến những kỹ năng để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Nắm chắc những kinh nghiệm trước đây, trong đó mô tả bạn đã áp dụng kỹ năng này trong công việc như thế nào; và giúp tăng hiệu quả cho công việc ra sao. Đó chính là điểm cộng lớn mà nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ dành cho bạn.

Bạn đã bắt đầu cải thiện kỹ năng của mình chưa?

Nếu cảm thấy chưa tự tin với những kỹ năng nào; hãy lên kế hoạch để cải thiện ngay từ bây giờ. Tham gia vào khóa huấn luyện kỹ năng; đọc sách; hoặc chủ động học hỏi từ những đồng nghiệp là những người thành thạo về các kỹ năng này,…

Bạn có từng nhận được lời khen hay nhận xét tích cực? 

 Nếu cảm thấy không rõ kỹ năng của bản thân đạt tới mức nào; hãy cân nhắc hỏi ý kiến từ cấp trên, đồng nghiệp hay những người bạn tin tưởng. Họ là những người có khả năng nhìn ra được những chỗ còn thiếu sót của bạn. Bạn không thể bắt đầu cải thiện nếu chính bạn không hiểu rõ mình còn thiếu sót ở đâu.

Từ cuộc khảo sát cho thấy; thực tế hiện nay nhà tuyển dụng đánh giá cao những kỹ năng thuộc về chỉ số EQ hơn những kỹ năng thuộc chỉ số IQ. Vì vậy, trong kế hoạch tìm kiếm việc làm; đừng quên chú trọng đến việc trau dồi và phát triển các kỹ năng mềm.

(Sưu tầm)

——————————————

Tạo CV Miễn Phí tại: http://www.topcv.vn/choose-template

Tìm việc làm ngay tại: https://www.topcv.vn/viec-lam